Arsenal sẽ thi đấu nghiêm túc ở Europa League

Ở Champions League, Arsenal đang đối mặt với nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng Champions League. Nếu Olympiakos giành 1 điểm trong 2 trận còn lại, đội bóng Hy Lạp sẽ giành quyền đi tiếp bất chấp kết quả Arsenal ra sao. Khi đó, nhiều khả năng đội bóng của Wenger sẽ phải thi đấu ở Europa League.

Trước nguy cơ này, Wenger cho biết đội bóng của ông sẽ coi trọng "phương án B" này nếu nó xảy ra. “Chúng tôi sẽ tham dự Europa League một cách nghiêm túc. Tôi nghĩ không có nhiều khác biệt khi chơi bóng vào thứ Tư rồi thứ Bảy với thứ Năm rồi Chủ nhật. Có rất nhiều đội bóng tại châu Âu như Benfica hay Sevilla đã tận dụng tốt cơ hội này để đoạt chức vô địch”, HLV người Pháp nói.
 
Bên cạnh đó, Wenger cũng hy vọng Bayern Munich sẽ vùi dập đối thủ đang cạnh tranh chiếc vé thứ 2 của bảng F với Arsenal, Olympiakos. Nhà cầm quân này phân tích với hàm ý "khích tướng" thầy trò Guardiola: “Trước hàng vạn người hâm mộ, Bayern đương nhiên muốn thắng. Nếu Bayern không thắng thì họ có thể rơi xuống vị trí thứ hai bởi chẳng ai biết những gì có thể xảy ra ở Zagreb”.