Báo chí Anh chế giễu MU cùng Van Gaal không tiếc lời
 
Tờ The Times giật tít “Xấu hổ - Nghiệp dư – Đau đớn” khi viết về MU. Tác giả bài viết Henry Winter chỉ ra những quyết định nhân sự khó hiểu của Van Gaal: “Louis van Gaal giải cứu chiến dịch Champions League của MU bằng Borthwick-Jackson, Powell, Varela, Lingard. Tất cả đều không sẵn sàng cho nhiệm vụ đó. Powell vào thay Mata ư, nực cười?”.
 
Trong khi đó, tờ Independent để hình ảnh Louis Van Gaal cúi đầu đầy vẻ não nề trên băng ghế kỹ thuật ngay trang nhất kèm theo tiêu đề: “Quay mặt đi Louis, giờ là những đêm thứ Năm và Europa League cho MU”.
 
Tờ báo này chỉ ra một con số giật mình: “MU đã để lọt lưới 3 bàn trong trận này, bằng số bàn thua của chính họ trong 11 trận trước đó cộng lại".
 
Nhận xét về trận đấu này, tác giả Ian Herbert cho rằng: "MU có một cách tiếp cận tấn công theo kiểu cướp biển, nhảy hết sang tàu của đối thủ để đánh cướp tàu nhưng lại bỏ mặc tàu mình cho tàu địch tha hồ bắn vào. Khó có thể chê trách hàng thủ MU trong trận này khi tuyến trên bỏ quên tuyến dưới”.
 
Daily Mail thậm chí còn chơi chữ đầy cay độc “Loser Van Gaal” (“Van Gaal kẻ thua cuộc” – tên đầy đủ nhà cầm quân người Hà Lan là Louis Van Gaal).