Chơi xuất sắc trước PSG song Courtois vẫn bị “gạch đá” dữ dội

… thì dù cả trận có xuất sắc đến mấy mà mắc 1 sai sót nhỏ, thậm chí không hề sai sót và vẫn phải vào lưới nhặt bóng thì vẫn bị xem là “tội nhân”.

Bóng đá khắc nghiệt là vậy. Và Thibaut Courtois trở thành nạn nhân mới nhất của quy luật khắc nghiệt ấy.

Thủ thành người Bỉ đã trải qua một trận đấu có thể coi là xuất sắc. Anh có tới 6 pha cứu thua, trong đó có những tình huống mười mươi. Nếu không có Courtois, Chelsea sẽ không chỉ phải nhận 2 bàn thua.

Nhưng chừng đó là chưa đủ để anh tránh khỏi “bão” từ giới chuyên môn.

Rio Ferdinand và Glenn Hoddle trong buổi bình luận trên truyền hình đã thẳng thừng chỉ trích cựu “người nhện” Atletico là người mắc lỗi trực tiếp trong bàn thua thứ hai.

Chơi xuất sắc trước PSG song Courtois vẫn bị “gạch đá” dữ dội

Rio Ferdinand nói trên BT Sport: “Tôi phải tự hỏi cách chọn vị trí của thủ môn. Anh ta để ý đến pha di chuyển của Cavani và cho rằng bóng đi ra xa khung thành.

Anh ta đã lao ra, nhưng thực ra, nếu cứ giữ nguyên vị trí ở tình huống đó, Cavani có lẽ phải giữ bóng lại, tạo điều kiện cho hậu vệ trở về cản phá”.

Cùng bình luận với Ferdinand, Glenn Hoddle cho rằng: “Tôi thậm chí không nghĩ Cavani sẽ sút. Tình huống ở cách khá xa thủ môn.

Ai cũng có thể cản được pha đó mà đây lại là Courtois. Nếu anh ta giữ nguyên vị trí và làm hẹp góc sút, có lẽ Cavani sẽ không sút. Và nếu làm thế, anh ta sẽ ở khoảng cách hợp lý để cản phá”.