“Điệp viên 2 mang” hiến kế cho Arsenal cách đánh bại Barcelona

Ít nhất là với Thierry Henry, cựu cầu thủ từng thành danh trong màu áo Arsenal và vô địch Champions League cùng với Barca.

Pháo thủ và “gã khổng lồ xứ Catalan” phải trải qua 2 trận đấu mang tính một mất, 1 còn tại vòng 1/8 Champions League. Đây là điều mà bản thân Henry không hề mong muốn.

Vì có thời gian “ăn cơm” tại Highbury lâu hơn, nên huyền thoại người Pháp giành tình cảm sâu nặng cho Arsenal. Trên tờ Mirror, anh đã hiến kế cho thày cũ Arsene Wenger cách để đánh bại Barcelona.

“Trước Barcelona, Arsenal phải chấp nhận việc chỉ có thể kiểm soát khoảng 30% thời lượng bóng”, Henry cho biết.

“Điều quan trọng là họ phải đạt hiệu quả cao trong từng pha bóng. Toàn đội phải trở thành 1 khối và các tiền vệ, thậm chí là tiền đạo cũng phải tích cực lùi về phòng ngự.

Tôi nghĩ Arsenal cần chuẩn bị cho việc hi sinh thói quen tấn công và phải dũng cảm khi có bóng. Họ cần chơi chắc chắn, nhanh và dứt khoát trong các cơ hội dứt điểm.

Arsenal không nên để Barcelona có khoảng trống ở giữa sân và đặc biệt là trước vòng cấm địa đội nhà. Bởi bộ ba MSN rất xuất sắc trong các tình huống xoay sở ở phạm vi hẹp và có thể tạo nên sự khác biệt bất cứ lúc nào”.

Những gì Henry phân tích đã được không ít đội áp dụng và giành chiến thắng trước Barca trong giai đoạn đầu mùa.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi cỗ máy của Enrique đã hoạt động trơn tru, khó có thể nói trước được điều gì.