Dư âm kết quả bốc thăm tứ kết Champions League: Ngẫu nhiên hay TRÒ LỐ BỊCH trắng trợn của UEFA?

Trước hết, hãy nhìn vào kết quả của các cặp đấu:

Wolfsburg - Real Madrid

Bayern Munich - Benfica

Barcelona - Atletico Madrid

PSG - Man City

Thoạt trông có vẻ đây là sự ngẫu nhiên. Nhưng những kết quả trên có thể đảo ngược như sau mà cục diện vẫn không thay đổi:

Atletico - Barcelona (đảo thứ tự)

Bayern Munich - Benfia (giữ nguyên)

Man City - PSG (đảo thứ tự)

Real Madrid - Wolfsburg (đảo thứ tự)

Như vậy kết quả của các cặp đấu không hề thay đổi. Có chăng chỉ khác nhau về các đội sẽ đá lượt đi, lượt về trên sân nhà hay sân khách mà thôi.

Quan sát kết quả đã đảo sẽ thấy rằng thứ tự các đội sẽ được xếp theo bảng chữ cái Alphabet. Đó cũng là cách thức UEFA xếp thứ tự các đội trước giờ bốc thăm.

Những quả bóng có chứa lá thăm được cựu danh thủ Gianluca Zambrotta bốc thì không ngừng quay. Nhưng thứ tự của những lá thăm thì không thay đổi theo sắp sếp ban đầu

Dư âm kết quả bốc thăm tứ kết Champions League: Ngẫu nhiên hay TRÒ LỐ BỊCH trắng trợn của UEFA?

Barcelona ngán nhất Atletico, đội đã loại họ khỏi Tứ kết Champions League 2013/14 thì lại bốc phải lá thăm mang tên “oan gia” này. Trong khi đó Real Madrid và Bayern Munich thì chỉ phải đụng những đối thủ nhẹ ký.

Gần như Real và Bayern sẽ chiếm 2 xuất vào bán kết. Còn 2 cặp còn lại dù đội nào đi tiếp thì Champions League cũng có 2 cặp bán kết cực kỳ hấp dẫn.

Những người theo “thuyết âm mưu” có quyền nghĩ rằng tất cả đã nằm trong toan tính của UEFA. Và cách thức bốc thăm chia cặp thay vì phân nhánh như trước đây cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” mà thôi.

Trước khi giải đấu mang tên Champions League diễn ra, có không ít đội từng đăng quang 2 lần, 3 lần, thậm chí 5 lần liên tiếp. Nhưng kể từ khi đổi tên, chưa có đội nào bảo vệ thành công chức vô địch cả.

Phải chăng lời nguyền đó tiếp tục “ám” vào Barcelona như điều từng xảy ra với những Juventus và MU trước đây?