Góc thống kê: Arsenal không có hy vọng đánh bại Olympiakos
Olympiakos đã thắng 3-2 ở trận lượt đi trên sân Arsenal

Bởi nhìn từ thực tế, Olympiakos không phải là kẻ dễ bị bắt nạt trên sân nhà của họ. Đội bóng Hy Lạp đã có tổng cộng 12 lần tiếp đón các đại diện đến từ nước Anh tại sào huyệt Georgios Karaiskakis và chỉ thua 3 trận, trong khi thắng tới 6.


Sau khi thua 2-3 trước Olympiakos tại Emirates ở lượt đi, Arsenal cần thắng lại đối thủ với cách biệt 2 bàn hoặc nếu là chênh lệch 1 bàn thì tỷ số phải là từ 3-2 trở lên. Giả sử Arsenal (đang có 6 điểm) chỉ thắng 1-0 hoặc 2-1 thì họ sẽ xếp dưới do thua Olympiakos (9 điểm) ở thành tích đối đầu.

Góc thống kê: Arsenal không có hy vọng đánh bại Olympiakos

Thành tích đối đầu tệ hại của Arsenal trên sân Olympiakos


Vậy là đã rõ, Arsenal chỉ còn cửa thắng tại Hy Lạp vào ngày 9/12 tới. Nhưng lịch sử lại bảo rằng, Arsenal chẳng có hy vọng gì khi làm khách của Olympiakos. Trong 3 lần hành quân tới Georgios Karaiskakis, Arsenal thua cả 3, ghi được 2 bàn thì thủng lưới tới 6 quả.

Nếu thầy trò HLV Arsene Wenger vẫn tỏ ra cứng cỏi, thì Olympiakos vẫn còn một số liệu nữa để làm lung lạc tinh thần những kẻ đang nhăm nhe cướp lấy tấm vé đã nằm một nửa trong túi họ: ở lần gần nhất tiếp đón một đại diện của Premier League, Olympiakos đã thắng với tỷ số 2-0.

Góc thống kê: Arsenal không có hy vọng đánh bại Olympiakos

Liệu có còn hy vọng cho Arsenal vào ngày 9/12 tới?


Trong trận đấu vào ngày 25/2/2014, đội bóng bị khuất phục là Man Utd. Xin lưu ý, Man Utd chính là đội bóng Anh duy nhất từng khiến Olympiakos phải ôm hận trên sân nhà trong kỷ nguyên Champions League.

Ngay đến đối thủ kỵ giơ Man Utd cũng không còn đàn áp được Olympiakos nữa, thì Arsenal lấy gì để mà dọa đoàn quân dưới quyền HLV Marco Silva?