Luis Enrique dùng quyền thay người ở Barcelona trong mùa giải này ra sao?

Một trong những chủ đề đang được giới chuyên môn bàn tán trước thềm trận tứ kết lượt đi giữa Barcelona và Atletico Madrid sắp tới đó là đội hình ra sân của Barcelona liệu tiếp tục được giữ nguyên giống như trận El Clasico hay sẽ có những thay đổi, điều chỉnh từ HLV Enrique.

Chính xác thì Enrique thường tập trung vào việc xoay tua đội hình bằng cách bố trí nhân sự luân phiên ngay từ lúc lựa chọn đội hình ra sân chứ không có thói quen thay người vội vàng dựa theo diễn biến từng trận. Vị chiến lược gia 45 tuổi mới 23 trận dùng hết cả 3 lượt thay người trong số 51 trận đã qua, chiếm chưa tới một nửa.


Luis Enrique dùng quyền thay người ở Barcelona trong mùa giải này ra sao?

Theo thống kê 51 trận đấu chính thức đã qua, nhà cầm quân người Tây Ban Nha sử dụng 114/153 lượt thay đổi người. Chỉ 2 lần hiếm hoi mà Luis Enrique không đưa ra bất cứ sự thay đổi nào về mặt con người, đó là trận hòa 1-1 trước Valencia trên sân Mestalla và chiến thắng 2-0 trận lượt đi vòng 1/16 Champions League gặp Arsenal.

Các con số thống kê về cách thay người của Luis Enrique trong mùa giải 2015/2016:

Dùng 114/153 lượt thay người (74,5%)

Không thay người: 2 trận

Thay 1 người: 7 trận

Thay 2 người: 19 trận

Thay 3 người: 23 trận

Đặc biệt, đa phần các điều chỉnh của ông đều nhắm vào tuyến giữa, 4 tiền vệ Rakitic, Sergi Roberto, Busquets và Iniesta là những người được thay ra vào nhiều nhất trong số các cầu thủ Barcelona. Vị trí của bộ ba tấn công MSN gần như là bất khả xâm phạm trừ những tình huống bất khả kháng như chấn thương Messi gặp phải hồi đầu mùa giải, Neymar chỉ duy nhất 1 lần rời sân nhường chỗ cho đồng đội còn Suarez cứ ra sân là thi đấu trọn vẹn từ đầu tới cuối.