Man City chỉ phải gặp Dynamo Kyiv: Lần này số phận đã mỉm cười với Pellegrini
Kolarov, cầu thủ gần nhất của Man City ghi bàn vào lưới Kyiv

Bởi cả hai mùa giải gần đây nhất, Man City đều phải chật vật vượt qua vòng bảng nhưng lại đụng ngay Barca. Cả hai lần ấy gã nhà giàu mới nổi thành Manchester đều ngậm ngùi dừng bước.

Man City có thể xưng hùng, xưng bá ở Premier League nhưng khi bước ra trời Âu, họ vẫn chỉ được xem là “hổ giấy”. Bây giờ, khi đối thủ chỉ là Dynamo Kyiv, thày trò Pellegrini có cơ sở để thay đổi định kiến ấy.

The Citizens may mắn ư? Cũng có đấy. Nhưng chính họ mới là những người tạo ra may mắn ấy. Sớm giành vé đi tiếp trước 1 vòng đấu và có không nhiều cơ hội đoạt ngôi đầu bảng bởi đã thua về thành tích đối đầu trước Juventus nhưng Man City không bỏ cuộc.

Họ vẫn chiến đấu một mất một còn với Gladbach trong thế bị dẫn trước ở trận đấu được xem như thủ tục. Màn ngược dòng ấn tượng 4-2 trên đất mẹ Etihad cùng với việc Juve bị Sevilla đánh bại, Man City đã có được vị trí của một ông lớn trước khi bước vào vòng knock-out.

Lá thăm mang tên Dynamo Kyiv là phần thưởng xứng đáng mà Man City có được. Cơ hội vào tứ kết, thậm chí tiến xa hơn đang rộng mở trước mắt thày trò Pellegrini.

Một năm trước Arsenal hân hoan khi chỉ phải chạm trán Monaco nhưng rốt cuộc Pháo thủ đã phải ôm hận. Man City cần tránh đi vào vết xe đổ ấy.