Mourinho cầu mong Arsenal bị loại ở Champions League

Sau loạt trận Champions League đêm qua, Arsenal đang có 6 điểm, đứng thứ 3 tại bảng F. Thầy trò Wenger vẫn có thể đi tiếp nếu giành chiến thắng với cách biệt từ 2 bàn trở lên trước Olympiakos của HLV Marco Silva ở lượt đấu cuối.
 
Thế nhưng Jose Mourinho hy vọng Arsenal sẽ phải dừng bước sớm dù ông muốn các đội bóng Anh giành quyền đi tiếp tại các giải châu Âu. "Người đặc biệt" giải thích trên Goal: "Arsenal nằm trong một bảng đấu mà bạn thân của tôi cũng dẫn dắt một CLB. Tôi luôn muốn sự nghiệp của Silva bước sang một trang mới nên vì thế tôi hy vọng Olympiakos sẽ đi tiếp".

Dù lý do Mourinho đưa ra khá hợp lý, nhiều cổ động viên khó lòng tin tưởng vào lời giải thích của chiến lược gia này. Ai cũng biết Wenger và Arsenal là những đối thủ khiến cựu HLV của Real "ngứa mắt" từ lâu. Wenger cũng đã không ít lần khẩu chiến với "Người đặc biệt" trong quá khứ.
 
Tuy nhiên, nhà cầm quân người Bồ cũng phải thừa nhận Arsenal ở thế cửa trên so với đội bóng của Silva: "Thực tế là Arsenal vẫn có thể đi tiếp. Họ có để đến Hy Lạp và giành chiến thắng trên sân Olympiakos".
 
Bên cạnh đó, nhà cầm quân 52 tuổi này cho rằng Arsenal sẽ trở thành một ứng viên vô địch tại Europa League nếu không thể vượt qua vòng bảng Champions League.

Hiện cả Arsenal, M.U và Chelsea đều đối mặt nguy cơ không thể lọt vào vòng knock-out Champions League.