Nhờ “địa lợi”, Wenger quyết tâm “kiếm chác” chút vốn liếng trước Barcelona

Trước giờ G, huấn luyện viên Arsene Wenger một mặt đề cao sức mạnh của tam tấu MSN và giao nhiệm vụ cho các học trò phải phòng ngự chặt chẽ để phong tỏa họ, mặt khác khẳng định quyết tâm ghi được bàn thắng.

“Tôi nghĩ Arsenal sẽ ghi bàn nên tôi không quá quan tâm về điều đó. Đó là sự thật khi mà trước đây chúng tôi gặp đôi chút khó khăn trong việc tìm kiếm bàn thắng”, Wenger cho biết.

Vì vậy, Arsenal phải quyết tâm ghi bàn trở lại, nhất là trước Barcelona. Chúng tôi luôn tự làm khó mình trong những năm trước bởi đã để thủng lưới quá nhiều trên sân nhà.


Nhờ “địa lợi”, Wenger quyết tâm “kiếm chác” chút vốn liếng trước Barcelona

Trong một vòng knock-out có 2 lượt đi và về ở Champions League hiện nay, các đội bóng thường theo hướng đảm bảo không bị thủng lưới trên sân nhà và dồn sức tấn công trên sân đối phương.

Bởi bàn thắng trên sân khách rất quan trọng. Thật sự việc bị xé lưới trên sân nhà như một nhát dao găm thẳng vào tim vậy”.

Wenger có lý. Những kết quả không tốt trên sân nhà chính là lý do khiến Pháo thủ bị loại khỏi Champions League trong những mùa giải gần đây dù họ đã chơi rất quật khởi trong những trận lượt về.