NÓNG: “Ngũ hổ tướng” bí mật ủ mưu “ly khai” khỏi Champions League

Stephen Ross là tỷ phú người Mỹ và người sáng lập ra giải đấu giao hữu ICC Cup.

Theo đó, doanh nhân 75 tuổi và đại diện của 5 CLB hàng đầu giải Ngoại hạng bao gồm Ed Woodward (Giám đốc điều hành MU), Bruce Buck (Chủ tịch Chelsea), Ivan Cazidis (GĐĐH Arsenal), Ferran Soriano (GĐĐH  Man City) và Ian Ayre (GĐĐH Liverpool) đã bí mật gặp nhau tại khách sạn Dorchester  (London).

Nội dung của cuộc gặp gỡ này là để bàn về việc tổ chức giải đấu có tên European Super League, nơi quy tụ các CLB hàng đầu châu Âu. Ngoài 5 cái tên kể trên còn có Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, PSG, Bayern Munich, Juventus...

NÓNG: “Ngũ hổ tướng” bí mật ủ mưu “ly khai” khỏi Champions League

Đáng chú ý là giải đấu này sẽ diễn ra ngay trong mùa giải chứ không mang tính chất giao hữu như ICC Cup. Nếu ý tưởng này thành hiện thực, European Super League sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của Champions League.

Nguyên nhân của ý tưởng tổ chức European Super League là do các đại gia Premier League đang gặp nhiều khó khăn trong việc giành vé dự Champions League.

MU, Arsenal và Man City đang cạnh tranh quyết liệt 2 xuất dự Champions League mùa tới trong khi Chelsea và Liverpool gần như không thể kết thúc mùa giải hiện tại trong Top 4.