Pique bị tố tẩy thẻ, Enrique chối bay chối biến

Phút 85, khi Barca đang dẫn Arsenal 2-0, Pique và Enrique đã nhỏ to với nhau ở khu vực kỹ thuật. Ít giây sau trung vệ này ngay lập tức có pha vào bóng nguy hiểm nhắm vào Danny Welbeck. Trọng tài Cakir đã rút thẻ vàng với Pique và điều này sẽ khiến anh bị treo giò trong trận lượt về ở Camp Nou.
 
Sau trận đấu, BLV bóng đá Ian Wright và là một cựu tiền đạo Arsenal khẳng định Pique đã tẩy thẻ: “Đơn giản đó là việc phải làm. Quý vị đều thấy Pique có vai trò ra sao với họ, và anh ấy sẽ còn đá ở những vòng sau nữa. Dĩ nhiên Enrique sẽ không nói là ông ấy chỉ đạo cầu thủ của mình tẩy thẻ".
 
Huấn luyện viên Koeman, hiện đang dẫn dắt Southampton và là cựu hậu vệ Barca cũng đồng ý với nhận định này: “Chắc chắn cậu ta cố ý. Bạn không vào bóng kiểu đó khi đang dẫn 2-0”. 
 
Tuy nhiên sau trận đấu, Enrique đã chối bay chối biến: “Không ai cố tình làm như thế cả, ai thấy lỗi đó đều hiểu”. Thực ra việc Enrique chối là điều dễ hiểu. Nếu bị xác định cố tình tẩy thẻ, cầu thủ tẩy thẻ sẽ bị treo giò ít nhất 2 trận theo điều 15 quy định kỷ luật của UEFA. 
 
Năm 2010, Mourinho đã bị cấm chỉ đạo 2 trận và phạt 35.000 bảng, trong khi Sergio Ramos và Xabi Alonso mỗi người bị phạt 18.000 bảng vì tẩy thẻ trong trận đấu với Ajax.