Sao Chelsea e ngại nguy cơ khủng bố ở Champions League

Cả châu Âu vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ khủng bố ở Paris và âm mưu đánh bom sân vận động HDI Arena ở Hanover, Đức bị phá vỡ. Những vụ việc này cho thấy những trận bóng đá đang là mục tiêu của bọn khủng bố.

Chính vì lẽ đó, trung vệ Gary Cahill tỏ ra khá lo lắng trước chuyến hành quân tới sân của Maccabi Tel Aviv ở Champions League. " An ninh trong trận giao hữu của đội tuyển Anh với đội tuyển Pháp trên sân Wembley được đảm bảo tuyệt đối. Đối với chuyến đi của Chelsea tới Israel, tôi nghĩ rằng cả đội nên dựa vào những chuyên gia an ninh, những người biết nhiều hơn về việc bảo đảm an toàn. Tôi tin họ sẽ có những quyết định hợp lý".
 
Thực tế, những lo lắng của Cahill là có cơ sở khi cính phủ Anh vừa khuyến cáo khách du lịch "Phải thận trọng khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng tại Tel Aviv” và nói rằng có “một mối đe dọa cao từ chủ nghĩa khủng bố ở Israel".
Chưa kể đến nguy cơ khủng bố, an ninh ở Israel thường xuyên được đặt trong tình trạng nguy hiểm do cuộc xung đột với nước láng giềng Palestin.
 
Bên cạnh đó, Cahill cũng chia sẻ quyết tâm thi đấu hết sức mình để giúp Chelsea giành quyền vào vòng trong với ngôi nhất bảng: "Nếu giành chiến thắng, chúng tôi sẽ quyết chiến với Porto trên sân nhà để tranh ngôi đầu bảng. Đội bóng đang thi đấu tốt dần lên. Điều quan trọng là chúng tôi vẫn giữ vững tinh thần dù có một khởi đầu chậm chạp".
 
Nếu giành chiến thắng trước Maccabi Tel Aviv và Dynamo Kiev không thể giành trọn 3 điểm trước Porto, thầy trò Mourinho">Mourinho sẽ chính thức giành vé vào vòng trong.