Stamford Bridge và Champions League tạm biệt John Terry

Chưa bao giờ người ta thấy người thủ lĩnh bẩm sinh này bất lực như vậy. Anh không khóc xối xả như khi đá hỏng quả penalty định mệnh trong đêm mưa Moscow năm 2008. Anh càng không nhảy xuống chia vui cùng các đồng đội trong đêm Munich lịch sử 4 năm sau đó.

Terry buồn, thậm chí là rất buồn. Vì anh chẳng thể làm gì hơn để cùng các đàn em chung lưng đấu cật. Lampard, Petr Cech, Ashley Cole và Drogba đã ra đi. Thế hệ vàng ngày nào từng lập nên bao chiến công hiển hách chỉ còn mỗi anh mà thôi.

Chứng kiến Kenedy, một… tiền đạo phải chơi như một hậu vệ và bị các cầu thủ PSG liên tục quần đảo anh xót xa lắm chứ. Cả hai bàn thua của Chelsea đều xuất phát từ cánh của cầu thủ mới tuổi đôi mươi, Terry chẳng khỏi bối rối.

Bối rối quá đi chứ! Bởi nếu có anh trên sân, Rabiot chẳng thể nào đệm bóng thoải mái đến thế. Nếu có anh, Ibra chẳng dễ “bắt nạt” như đã làm với Gary Cahill và Ivanovic. Nếu có anh, biết đâu Chelsea sẽ đi tiếp nhờ bàn thắng làm vốn của Diego Costa.

Stamford Bridge và Champions League tạm biệt John Terry

Nếu có anh, những nỗ lực không mệt mỏi của Willian và Costa đã không đổ ra sông, ra biển như vậy… Nhưng bóng đá cũng như cuộc sống chẳng hề có chữ “nếu”. Bởi nếu có, Ibra đã có thể cho cả Paris vào 1 cái chai chứ không phải chửi đổng thành phố này như cuối mùa giải trước.

Chấn thương quái ác sau nỗ lực tranh chấp bóng trên không với Mitrovic trong trận đấu với Newcastle tháng trước khiến Terry phải vắng mặt. Dù anh đã cố gắng hết sức nhưng không thể nào kịp bình phục để xung trận.

Trước giờ bóng lăn, Terry viết trên trang Instagram cá nhân: “Tôi rất tiếc khi không thể ra sân. Tôi đã làm tất cả với hi vọng sẽ có thể trở lại. Nhưng có những chấn thương bạn phải đợi chúng tự lành.

Stamford Bridge và Champions League tạm biệt John Terry

Vắng mặt trong bất kỳ trận đấu nào đã là khó chịu lắm rồi, đằng này lại là một trận cầu đỉnh cao tại Champions League. Nhất là trước một đối thủ như PSG”.

Xót xa, cay đắng, ngậm ngùi là cảm giác của Terry lúc này. Bởi anh phải chứng kiến đội bóng mà anh gắn bó từ khi còn là một cậu bé bị loại khỏi Champions League trong ngày kỷ niệm tròn 111 năm thành lập.

Terry không kịp bình phục để góp mặt trong cả hai lượt trận với PSG. Điều đó cũng giống như anh không thể cùng các đồng đội chiến đấu đến những loạt đá luân lưu trong đêm Munich 4 năm về trước vì thẻ phạt.

Một kỷ niệm buồn trong sự nghiệp đầy thăng trầm của huyền thoại 35 tuổi. John Terry, Champions League chào tạm biệt anh!