Terry trở lại cứu rỗi Mourinho
 
Terry đã không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu ở 2 trận đấu gần nhất của Chelsea ( hòa 0-0 với Tottenham, thua  Bournemouth 0-1) vì chấn thương mắt cá trong trận đấu với Maccabi Tel Aviv. Tuy vậy, trung vệ này đã bình phục chấn thương và hoàn toàn có thể ra sân ở trận tới.
 
Trận đấu với Porto không đơn giản chỉ là trận tranh ngôi đầu và có thể là cả chiếc vé vào vòng trong ở bảng G. Với trận thua gần nhất trước Bournemouth, ông chủ người Nga Abramovich dường như đã mất kiên nhẫn với Mourinho. Ông ra lệnh HLV người Bồ Đào Nha phải đưa Chelsea vào vòng trong Champions League và đưa Chelsea trở lại với những chiến thắng. Bằng không, Mourinho sẽ bị sa thải ngay trong tuần này.
 
Vì vậy, đây cũng được coi là trận đấu định đoạt số phận của Mourinho ở nhiệm kỳ 2 của ông tại Chelsea. "Người đặc biệt" rất kỳ vọng kinh nghiệm của Terry sẽ giúp The Blues vượt qua vòng bảng. Đội bóng của Mourinho chỉ cần 1 điểm trước Porto để có thể tiến vào vòng knockout Champions League mùa này với vị trí nhì bảng.