Thành Manchester chia nửa buồn vui sau vòng bảng Champions League
Sterling góp công lớn đưa Man City lên ngôi đầu bảng

Nếu như MU để thua Wolfburg 2-3  và đành ngậm ngùi xuống chơi ở Europa League thì Man City trải qua một hiệp 2 đầy khởi sắc trước Borussia Monchengladbach.

The Citizens sớm vượt lên dẫn trước nhờ pha lập công của David Silva ngay phút thứ 16. Nhưng sau đó Gladbach đã vùng lên mạnh mẽ để có được 2 bàn thắng ngay trong hiệp 1 do công của Korb và Caetano de Araujo.

Những tưởng đại diện nước Đức sẽ có một chiến thắng danh dự trước Man City để ngẩng cao đầu rời Champions League thì thày trò Pellegrini bỗng dưng chơi xuất thần ở 45 phút còn lại.

Ở các phút thứ 79 và 81, Reheem Sterling ghi liền 2 bàn thắng để đưa đội chủ sân Etihad dẫn lại 3-2.

Chưa hết, đến phút thứ 85, tiền đạo vào sân thay người Wilfried Bony chấm dứt mọi nỗ lực của Gladbach bằng pha lập công ấn định tỉ số 4-2.

Niềm vui của Man City càng được nhân đôi bởi Juventus đã để thua Sevilla 0-1 trong trận đấu cùng giờ, qua đó gián tiếp giúp The Citizens có được ngôi đầu bảng.

Đây là lần đầu tiên nửa xanh thành Manchester giành vé đi tiếp với tư cách đội hạt giống. Họ sẽ tránh được các “ông kẹ” ở vòng 1/8 và mở ra cơ hội tiến xa tại Champions League mùa này.