UEFA treo giò 4 năm cầu thủ dùng doping trong trận đấu với Arsenal

Ngay sau chiến thắng bất ngờ 2-1 của Dinamo Zagreb trước Arsenal ở trận ra quân Champions League 2015/16, Arijan Ademi đã được lấy mẫu thử để xét nghiệm doping. Kết quả kiểm tra cho thấy Ademi dương tính với chất cấm.

Sau đó, Ủy ban chống doping của UEFA tiếp tục lấy mẫu thử B của Ademi để xét nghiệm. Và mẫu thử này tiếp tục có kết quả dương tính.
 
Vì thế, UEFA đã ra quyết định treo giò Arijan Ademi 4 năm. Đây được coi là mức phạt khá mạnh tay. Tuyển thủ Macedonia và CLB Dinamo Zagreb đã tỏ ra rất sốc khi nhận mức phạt này.
 
Ademi cho biết: “Tôi không biết diễn tả cảm giác của mình lúc này thế nào. Thật sự rất kinh khủng. Tôi không biết đã làm điều gì sai để phải nhận án phạt kinh khủng này”.
 
HLV Zoran Mamic cũng hết sức tức giận trước án phạt của học trò: “Tôi không hiểu điều gì đang xảy ra nữa. Chúng tôi sẽ kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao CAS”.
 
CLB Dinamo Zagreb cũng tuyên bố ủng hộ Ademi. “Ngay cả kịch bản xấu nhất chúng tôi cũng không tưởng tượng ra án phạt này. CLB sẽ làm tất cả để giúp đỡ Ademi trong giai đoạn khó khăn”.
 
Hiện tại ở bảng F, Dinamo Zagreb đang có cùng 3 điểm ​như Arsenal nhưng xếp trên do hơn về tỷ số đối đầu. 02h45 ngày 24/11 (giờ Việt Nam), Zagreb sẽ hành quân tới sân Emirates để tái đấu Arsenal.