Video: Có phải trọng tài đã “cướp trắng” bàn thắng của MU?


Đó quả là một cú sút tuyệt vời của Lingard. Có bóng bên cánh trái theo hướng tấn công của MU vào cuối hiệp 1, cầu thủ trẻ này đã thực hiện một pha dứt điểm hiểm hóc từ ngoài vòng cấm làm bó tay Benaglio.


Các cầu thủ MU ăn mừng điên dại sau tình huống kể trên. Bởi trước khi Lingard làm tung lưới thủ thành người Thụy Sĩ, MU đang bị Wolfsburg dẫn 1-2. Nhưng rồi, sau khoảng 30 giây không có phản ứng gì đặc biệt, tổ trọng tài quyết định từ chối pha làm bàn của MU vì Juan Mata, trong tư thế việt vị, đã làm ảnh hưởng đến phán đoán của thủ môn Wolfsburg. Phía MU, bao gồm cả trợ lý HLV Ryan Giggs lập tức tranh cãi rất quyết liệt.


Sau trận đấu, tới lượt HLV Van Gaal chỉ trích: “Tôi tin rằng Juan (Mata) không hề can thiệp gì trong tình huống ấy, bởi bàn thắng đã đi thẳng vào khung thành. Việc các cầu thủ Wolfsburg ào đến gây sức ép đã khiến trọng tài đưa ra một quyết định bất bình thường”.
 

Video: Có phải trọng tài đã “cướp trắng” bàn thắng của MU?

Tuy nhiên, tất cả các tờ báo thể thao của Anh đều khẳng định là tổ trọng tài đã xử lý hoàn toàn chính xác trong pha bóng mà Lingard không được công nhận bàn thắng. Mata thực sự đã cố dướn người nhằm thay đổi hướng bóng. Dù Mata không chạm bóng, thì hành động của thủ thành này cũng đã phạm luật.


Ngay cả các cựu ngôi sao MU như Paul Scholes, Michael Owen hay Rio Ferdinand cũng không có lời phàn nàn nào đối với tổ trọng tài. Như vậy, rõ ràng là Van Gaal cãi cùn chứ không phải cãi đúng.

Xem lại bàn thắng bị từ chối của Lingard: