Wenger ấm ức vì doping, Arsenal bị UEFA dằn mặt

Ở trận lượt đi giữa Dinamo Zagreb và Arsenal diễn ra hôm 16/9, tiền vệ Arijan Ademi của đội bóng Croatia đã bị phát hiện dương tính với doping. UEFA sau đó đã cấm thi đấu 4 năm với Ademi nhưng Wenger vẫn rất ấm ức.

Theo HLV người Pháp, UEFA cần loại Dinamo Zagreb ra khỏi giải đấu và hủy bỏ kết quả trận lượt đi giữa hai đội. “Một quyết định kinh ngạc. Tôi hoàn toàn không đồng ý với phán quyết của UEFA. Không thể chấp nhận việc đội bóng đó đã cho cầu thủ sử dụng doping nhưng kết quả trận đấu vẫn được giữ nguyên. Điều đó chẳng khác gì chấp nhận sử dụng chất kích thích cả”, Wenger cho biết.
 
Đáp lại phát biểu của Wenger, một phát ngôn viên của UEFA cho rằng họ đã tuân thủ đúng các quy định phòng chống do Ủy ban phòng chống doping quốc tế (WADA) đưa ra. Còn HLV Zoran Mamic của Dinamo Zagreb thì cho biết: “Wenger có quyền nói, nhưng ông ấy không phải nhà soạn thảo luật của UEFA”.
 
Được biết, sau những phản ứng của Wenger về vấn đề doping, UEFA đã có những động thái "dằn mặt" Arsenal. Tuần trước, 10 nhân viên của Ủy ban phòng chống doping của UEFA đã tới sân tập của đội bóng này để kiểm tra doping các học trò của Wenger. Tuy nhiên, không có ai bị phát hiện dùng chất cấm.
 
Và nhà cầm quân lão làng này một lần nữa bày tỏ sự ấm ức với cơ quan quyền lực nhất của bóng đá châu Âu. "Tôi không biết có được ai ủng hộ hay không. Tôi đã nêu ra vấn đề và hậu quả là chúng tôi bị kiểm tra doping vào ngày thứ 6. Có tới 10 người tới để kiểm tra chúng tôi. Tôi nói vì muốn kiểm soát vấn đề tốt hơn, và chúng tôi bị kiểm soát thẳng thừng. Tôi không nhớ đã từng bị kiểm soát như thế này trước đây hay chưa. Tôi kêu gọi kiểm tra mẫu máu nhiều hơn, đó mới là vấn đề chính", Wenger giận dữ phát biểu.