Wolfsburg 3-2 MU: Tạm biệt Quỷ non

MU
xứng đáng bị loại

Bởi đơn giản, thày trò Van Gaal đã đánh rơi đâu đó hai từ bản lĩnh, thứ rất quan trọng khi bước ra đấu trường châu lục.

Mọi thứ thật đẹp với MU trong 10 phút đầu tiên. Họ may mắn thoát thua bởi pha dứt điểm vọt xà vô duyên của Andre Schurrle. Ngay sau đó bản mở tỉ số đến theo một kịch bản dễ mường tượng nhất: Mata chọc khe, Martial băng xuống và đặt lòng chân phải lạnh lùng.

MU đã có tất cả, nhưng tự tay họ đã hủy hoại nó. Đau đớn hơn, người bóp nghẹt giấc mơ ấy chính là người đeo băng đội trưởng của Quỷ đỏ. Chris Smalling đã không theo kịp Naldo trong tình huống lẽ ra anh phải có mặt.

Bản lĩnh của một ông lớn thể hiện ở chỗ đó nhưng MU đã không có được.

Khi tỉ số là 2-2, thày trò Van Gaal vẫn còn 10 phút nữa để tìm kiếm chiến thắng. Nhưng một lần nữa, hàng phòng ngự MU lại mất tập trung. Lại là Naldo và… dấu chấm hết cho Quỷ đỏ.

Không phải MU không có cơ hội định đoạt cuộc chơi nhưng cả hai lần họ đều đá văng đi. Đó không phải là sự ngẫu nhiên mà là sự non kém về bản lĩnh và tâm thế. Một đội bóng như vậy không xứng đáng có mặt ở loạt trận knock-out.

Hoan hô Wolfsburg

Dĩ nhiên, bản lĩnh không tự nhiên sinh ra mà cũng không tự nhiên mất đi. Nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác và từ MU sang chính Wolfsburg mà thôi.

Trận đấu tại Volkswagen Arena cho thấy một bộ mặt khác của “bầy sói”. Nó khác hẳn với cách họ để Dortmund lấy đi 3 điểm trong những phút bù giờ cũng tại sân Volkswagen cách đây ít hôm.

Wolfsburg 3-2 MU: Tạm biệt Quỷ non

Sớm bị dẫn bàn nhưng các học trò của Dieter Hecking không bị mất bình tĩnh. Họ vẫn trung thành với lối chơi pressing khắp mặt sân khiến MU không thể có pha tấn công nào ra hồn trong phần còn lại của hiệp 1. Họ vẫn lạnh lùng trước những cơ hội mình có được trong trận đấu mà Naldo sắm vai người hùng.

Bản lĩnh của Wolfsburg thể hiện rõ nhất ở những phút cuối trận. Khi bị gỡ hòa, họ không hề co cụm để bảo toàn lợi thế mà họ nhanh chóng vùng lên. Và phần thưởng cho họ là pha lập công quý hơn vàng của trung vệ Naldo. Bàn thắng ấy không những đánh gục ý chí chiến đấu của đối thủ mà còn trực tiếp giúp “bầy sói” củng cố vững vàng ngôi vị đầu bảng.

Trong gian khó, kì tích đã xuất hiện và nó thuộc về người xứng đáng hơn. Đơn giản, tinh thần, ý chí và bản lĩnh của Wolfsburg đã lên tiếng vào lúc họ cần tới nó nhất.

Một trận thua chưa phải thảm họa của MU. Giấc mơ nhuộm đỏ trời Âu của họ vẫn còn nguyên, nhưng lần này họ sẽ nhuộm ở… Europa League.

Đội hình thi đấu:

Wolfsburg: Benaglio; Vieirinha, Naldo, Dante, Rodriguez (Schaefer 16'); Träsch, Guilavogui (Klose 78'); Draxler (Caligiuri 85'), Arnold, Schürrle; Kruse.

MU: De Gea; Varela, Smalling, Blind, Darmian (Borthwick-Jackson 43'); Fellaini, Schweinsteiger (Carrick 69'); Lingard, Mata (Powell 69'), Memphis; Martial.

Bàn thắng:

Wolfsburg: Naldo (13’, 84’), Vieirinha (29′)

MU: Martial (10’), Guilavogui (82′, phản lưới)

Huyền Phong