Bị loại khỏi Europa League, Van Gaal ra sức biện minh

Trong trận đấu đêm qua, MU đã có khởi đầu rất hay khi dâng lên tấn công và pressing nhiệt tình ngay từ những phút đầu tiên của trận đấu. MU đã khiến The Kop bất ngờ và phải co về phần sân nhà hứng chịu trận trong khoảng thời gian đầu trận. Sau khi Anthony Martial ghi một bàn thắng trên chấm phạt 11m ở phút 32, Coutinho san hòa cách biệt ngay trước khi hiệp 1 kết thúc. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.
 
Sau trận, HLV Van Gaal thừa nhận ông rất thất vọng khi phải chứng kiến Quỷ đỏ bị loại cay đắng. “Thật thất vọng bởi chúng tôi đã có cơ hội đi tiếp vào vòng sau. Việc để thủng lưới khiến tất cả các cầu thủ đều thất vọng tột cùng. Chúng tôi biết rằng việc đẩy cao tấn công đồng nghĩa với việc mở ra những cơ hội phản công cho đối thủ”.
 
“Nếu không để thua vào thời khắc quan trọng như thế, tôi nghĩ một chiến thắng là hoàn toàn khả thi. Chúng tôi đã cố gắng làm tất cả những gì có thể ở hiệp 2 nhưng lực bất tòng tâm. Dẫu sao tôi cũng hài lòng khi thấy tinh thần chiến đấu quả cảm của các cầu thủ. Tôi cũng rất vui khi các CĐV nhận thấy nỗ lực của đội bóng và dành những tràng pháo tay cổ vũ chúng tôi sau khi trận đấu kết thúc", Van Gaal nói tiếp.