Khó khăn chờ đợi Jurgen Klopp trên đất Nga
Liverpool không dễ đánh bại đối thủ khó chịu Rubin Kazan

Jurgen Klopp đang trải qua những ngày khá êm đẹp cùng Liverpool. Thành tích của Lữ đoàn đỏ đang tốt dần lên, sau 3 trận khởi đầu toàn hòa, Liverpool đã có 2 chiến thắng quan trọng ở Cúp Liên đoàn và Premier League. Một chiến thắng trước Rubin Kazan sẽ giúp Liverpool tiến bước ở mặt trận còn lại Europa League.


Tinh thần của một tập thể rệu rã dưới thời Brendan Rodgers đã biến mất dưới bàn tay của vị chiến lược gia người Đức. Chiến thắng trước Chelsea cuối tuần qua chứng minh điều đó, dù bị dẫn bàn từ sớm và phải thi đấu trên sân khách nhưng các cầu thủ Liverpool đã vượt lên giành thắng lợi.

11 lần gần nhất các đại diện Anh làm khách tại Nga, họ chỉ 2 lần ra về với 3 điểm. Nguyên nhân cho thành tích kém cỏi này có thể là do chủ quan, mất phong độ nhưng nguyên nhân lớn nhất là khí hậu quá khắc nghiệt tại đất Nga lạnh giá. 

Rubin Kazan hiện đang đứng cuối bảng B, nhưng Liverpool không được phép khinh địch. Trận hòa tại Anfield ở lượt đi phần nào cho thấy Rubin Kazan không phải là đội bóng dễ bắt nạt. Nên nhớ,Tottenham, Chelsea và Wigan là 3 đội bóng Anh gần nhất rời sân của Rubin Kazan với 2 bàn tay trắng.