Trước trận, giới chuyên môn nhận định rằng Anh Em sẽ thắng dễ bởi đội hình đồng đều và kinh nghiệm hơn nhiều, lại có vô số chuyên nghiệp lẫn cựu chuyên nghiệp.... Có thể kể ra những cái tên: Lâm bến, Dũng ngố, Ngọc Thịnh, Tiến Thành, Xuân Ngọc, Hiếu bật tôm...Thế nhưng diễn biến trên sân đã cho thấy Gia Hưng cũng không phaỉ dạng vừa.

Hơn 2000 khán giả đã đến trên sân cổ vũ cho 2 đội .. Trong đó, 3 xe ô tô loại lớn chật kín những CĐV nhiệt tình và rất văn mình của Gia Hưng vượt gần 100km đến với thủ đô. Trở lại diễn tiến trận đấu, Anh Em ra quân với đội hình khủng... nhì của mình (thiếu Bật Hiếu, Thanh Tùng) với thủ thành Dũng bin, trung vệ đầu năm rồi đá cho tuyển VN - Vũ Ngọc Thịnh, Khánh Lâm - Đồng Đức Thắng quét trụ. Để đối đầu với 2 "máy cày" khu giữa sân của Anh Em, Gia Hưng sắp xếp 2 đại lực sỹ Chu Khánh Thành (Đồng Nai ) và Phong bướm ( đang chơi cho Hải Phòng), chính vì thế, đôi bên khá cân ở chạm trung chuyển.
Anh Em Hải Phòng 1-0 Gia Hưng: Bộ đôi Đinh Tiến Thành & Ngọc Thịnh giúp Anh Em giữ vững tỷ số mong manh
Khi khán giả còn lục đục giấy báo lót quần, Hoàng Anh số 11 của Anh Em tận dụng sai lầm bên cánh phải Gia Hưng, anh rất tinh tế nhanh chân vẩy má êm ru....1-0 cho Anh Em! Sau bàn thắng,  Anh Em chủ động nhường thế trận cho Gia Hưng kiểm soát. Với đẳng cấp và con người có mặt trên sân, họ phòng ngự rất khoa học,  thêm vào đó là Dũng ngố - UCV hàng đầu cho giải thưởng "thủ môn xuất sắc nhất" đã chơi một trận "lên thần", anh ra vào không sểnh quả nào, bóng bổng hay sệt cũng nuốt hết....khiến cho Gia Hưng gần như bất lực trong việc ghi bàn.

Hiệp 2, lại thêm tuyển thủ Đinh Tiến Thành vào sân đá trung vệ bên phía Anh Em, Gia Hưng vẫn ào ào tấn công, trận địa hoàn toàn thuộc về các chàng trai đến từ Vĩnh Phúc, nhưng quả thật, đây là một ngày không may mắn của họ khi hàng thủ Anh Em đã quá xuất sắc và tỉnh táo, như thể trước trận, mỗi người trong đội đều nhai nguyên một củ nhân sâm Triều Tiên hàng thứ thiệt....Mặc dù số 3 Xuân Quyền ra mắt bầu Chung bằng một thẻ đỏ sau pha vào bóng thô bạo, thì bốn phút bù giờ chơi hơn người với những pha thêu dệt nhuận chân bay bướm, Gia Hưng vẫn không thể vượt qua sự chắc chắn đến lạnh tanh của hàng thủ Anh Em.
Anh Em Hải Phòng 1-0 Gia Hưng: Bộ đôi Đinh Tiến Thành & Ngọc Thịnh giúp Anh Em giữ vững tỷ số mong manh
Kết thúc trận đấu là màn pháo sáng ăn mừng rực góc sân, món ăn đặc sản của các CĐV Hải Phòng .. Nói thêm 1 chút, cầu thủ ấn tượng nhất trận lại hoàn toàn không phải các tuyển thủ hiện diện trên sân, chẳng là một trong số hàng ngũ vệ của Anh Em (cả thủ môn).....mà là số 11 - Hoàng Anh đang đá trẻ Hải Phòng! Có cảm tưởng thân hình Hoàng Anh dầy như....con khô mực, chân tay thì bé hệt tăm tre....nhưng bù lại, khinh công của anh đạt đến mức lướt không tiếng động, cộng với đôi chân ngoan hiền dễ bảo....Một mình Hoàng Anh cắm trên đã khiến cho cả hàng thủ Gia Hưng lúng túng và rất vất vả trong việc theo kèm...
Anh Em Hải Phòng 1-0 Gia Hưng: Bộ đôi Đinh Tiến Thành & Ngọc Thịnh giúp Anh Em giữ vững tỷ số mong manh
Ở vòng bán kết, FC Anh Em sẽ đối đầu với FC Nguyễn Trãi, đội bóng đã vượt qua Phú Đô sau loạt penalty ở một trận đấu tứ kết khác diễn ra cùng giờ