“5 năm đã trôi qua với những tháng ngày tươi đẹp, những kỷ niệm khó quên và luôn nắm chặt tay nhau. Cảm ơn anh vì tình yêu vô điều kiện anh đã mang đến cho em”. Cô vợ Elizabeth đã gửi những chia sẻ yêu thương tới cầu thủ đang chơi cho Hà Nội T&T - Gonzalo.

Khoảng 5 năm trước cũng là thời điểm chân sút người Argentina bắt đầu đến Việt Nam lập nghiệp.Sự xuất hiện của anh cùng những ngoại binh cừ khác như Cristiano, Benecio và Edene đã mang đến sức mạnh giúp CLB Hà Nội T&T, khi đó đang đứng ở vị trí cuối BXH V-League 2009, thực hiện thành công cú lội ngược dòng lịch sử ở giai đoạn lượt về.

Các thủ môn ở V-League đều sợ Gonzalo, nhưng vợ anh thì không!

Cũng kể từ thời điểm nêu trên, Gonzalo dần trở thành trụ cột của đội bóng thủ đô. Sau khi trung vệ Cristiano chia tay sân cỏ 2 năm trước, Gonzalo được tín nhiệm bầu chọn đeo băng thủ quân.

Điểm tựa cho thành công của tiền đạo người Argentina là cô bạn gái từ thủa thanh mai trúc mã Elizabeth.

Vì một nửa của mình, Elizabeth đã chấp nhận hy sinh công việc của cô tại Argentina, chuyển sang Việt Nam sinh sống để có điều kiện gần gũi chăm sóc, động viên Gonzalo.

Trong rất nhiều trận đấu trên sân Hàng Đẫy của CLB Hà Nội T&T, khán giả thường chứng kiến một người phụ nữ tóc vàng khá xinh đẹp ngồi cổ vũ.

Sau trận, với phong cách tự nhiên của người nước ngoài, Elizabeth và Gonzalo lại trao nhau những nụ hôn ngọt ngào.

Tình yêu hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa cùng chế độ đãi ngộ hậu hĩnh từ bầu Hiển, những tưởng cuộc hôn nhân của Gonzalo và Elizabeth sẽ chỉ còn chờ ngày đơm hoa kết trái bằng sự ra đời của em bé.

Nhưng sau 5 năm chờ đợi, cái kết viên mãn ấy vẫn chưa đến với đôi vợ chồng người Argentina mà nguyên nhân không xuất phát từ phía Gonzalo.

Bạn bè của Gonzalo và Elizabeth cho biết, chân sút người Argentina đã chi khá nhiều tiền để chữa trị căn bệnh hiếm muộn của vợ, từ các phòng mạch trong nước đến các bệnh viện uy tín ở nước ngoài.

Thậm chí, cả những bài thuốc dân gian của Việt Nam cũng được vợ chồng Gonzalo áp dụng. Song nỗi khát khao có con của tiền đạo người Argentina vẫn chưa thành hiện thực. Điều đó khiến Gonzalo và Elizabeth không tránh khỏi ưu tư.

Xem lại 1 siêu phẩm của GonzaloTuy vậy, tình cảm Gonzalo dành cho người bạn gái từ thủa thanh mai trúc mã vẫn không hề thay đổi. Tiền đạo sinh năm 1984 luôn thể hiện sự quan tâm chăm sóc đặc biệt dành cho một nửa của anh.

Lương của Gonzalo tại CLB Hà Nội T&T khoảng 7.000 USD mỗi tháng. Anh hầu như không chi tiêu gì cho riêng mình, phần lớn dành để tích cóp, đầu tư về quê nhà Argentina. Nhưng tháng nào Gonzalo cũng dành ít nhất 1.000 USD cho “madam".

Sự nghiệp thăng hoa của Vua phá lưới V-League 2014 khiến anh có thêm nhiều mối quan hệ rộng mở. Thỉnh thoảng, tiền đạo có vẻ ngoài bảnh trai này xuất hiện cùng các người đẹp để chụp hình quảng cáo.

Nhưng trước sau, Gonzalo vẫn một mực chung thủy với bà xã. Câu chuyện tình cảm của 2 vợ chồng tiền đạo người Argentina đúng như tâm sự của Elizabeth là: “Những tháng ngày tươi đẹp, những kỷ niệm khó quên và luôn nắm chặt tay nhau”.

Không có được cái kết viên mãn như ý nguyện, vợ chồng Gonzalo đã lên kế hoạch nhận con nuôi người Việt. Em bé sẽ được đặt tên là Hà Nội, mảnh đất cặp đôi người Argentina coi như quê hương thứ hai của họ.