Hôm nay 22/10, báo chí có đăng rằng một người đại diện cầu thủ Thái Lan cho biết, hiện có 2 đội bóng đang tranh đấu ở đội Thai Premier League quan tâm đến Công Vinh. Đây không phải là những đội bóng mạnh nhất nhưng cũng nằm trong nhóm dẫn đầu của giải Thái Lan. Hai đội bóng đã đề cập đồng ý trả khoản tiền phí chuyển nhượng là 3 tỷ/mùa và mức lương 5.000 USD/tháng....Tớ thì tớ chẳng tin bởi chẳng biết tên tuổi mặt mũi ông ấy ra sao!
Công Vinh sang Thái hay lại là chiêu tự làm giá?

Cũng theo cái ông đại diện vô hình kia, mức lương nói trên dành cho Công Vinh không phải là cao, thậm chí là thấp hơn so với mặt bằng chung của Thai Premier League.
Trước đây, Công Vinh cũng nhận được lời mời sang Singapore thi đấu. Vinh xác nhận (lời nói một chiều): “Đúng là HLV Avramovic có gặp tôi và ban đầu, chúng tôi nói chuyện về bóng đá như bao nhiêu người thân quen khác. Rồi ông Avramovic cũng bảo, bóng đá Singapore bây giờ phát triển, đầu tư nhiều và vài đội bóng lớn muốn mời tôi thi đấu. Ông ấy nói rằng, nếu tôi sang đó thi đấu, sẽ vừa cải thiện chuyên môn, vừa cải thiện khả năng tiếng Anh. Đây là điều rất tốt cho sự phát triển sự nghiệp sau khi treo giày của tôi. Sau trận đấu, ông ấy bảo phong độ của tôi rất ấn tượng (với 3 bàn và một đường chuyền thành bàn) và chắc chắn tôi sẽ thành công ở Singapore. Tất nhiên, theo phép lịch sự, tôi cũng nghe và đáp ứng câu hỏi xin số điện thoại chứ tôi chưa hề nói gì về chuyện hợp đồng cả”.

Những giải vô địch hàng đầu châu Á cũng có tiếp xúc và ngỏ ý mời các cầu thủ Việt Nam sang thi đấu. Ngoài Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường được các đội bóng Nhật Bản để ý, thậm chí Công Phượng sẽ sang Nhật vào ngày 30/10 này.
Thế nhưng tin tức "lão tướng Công Vinh" nhận lời mời từ CLB khủng của Thái Lan lại dấy lên nghi ngờ rằng CV9 đang làm mình làm mẩy với CLB chủ quản Becamex Bình Dương.