Chiều nay 24/10, 4 cặp đấu vòng tứ kết SUDICO CUP đã kết thúc, một loạt sự bổ sung tăng cường khiến cho giải đấu ngày càng hấp dẫn và chất lượng được nâng cao. Không có bất ngờ khi chủ nhà Ocean với hàng tiền vệ tuyển Việt Nam: Thành Lương – Huy Hùng đã thắng dễ Thanh niên Hà Nội. Kịch tính hơn cả là trận Anh & Em đánh bại Gia Hưng với tỷ số sít sao 1-0, các cầu thủ Gia Hưng đã chơi một trận sòng phẳng và có phần thắng thế trong suốt 90 phút. Nhưng kinh nghiệm đã giúp Anh & Em bảo vệ tỷ số mong manh đến hết trận.

Trận Nguyễn Trãi – Phú Đô khá căng thẳng, hai đội hòa 0-0 sau 90 phút cùng vô số cơ hội chia đều. Ở loạt đấu súng, may mắn đã đứng về phía Nguyễn Trãi. Sau cú dứt điểm lạnh lung của chiến binh dày dạn Hải Lâm đang chơi cho SHB Đà Nẵng vừa mới về đầu quân, Nguyễn Trãi chính thức đi tiếp.

Ocean – TN Hà Nội được ví là derby Thủ đô thì trận đấu còn lại: Hải Anh – Phương Anh đích thị là derby xứ Nghệ giữa lòng Hà Nội. Nếu Hải Anh sở hữu những cao thủ chính gốc Nghệ An: Quế Ngọc Hải, Văn Quyến béo, Hùng xà ngang, thủ môn Viết Nam; thì FC Phương Anh không kém cạnh với bộ đôi Cao Xuân Thắng và Quốc Vượng. Thế nhưng Hải Anh với sự tăng cường thêm đôi cánh Văn Duyệt – Quang Hùng, công với sự chắc chắn của Gia Từ đã khiến cho HLV Tú khỉ và các học trò phải chịu thúc thủ bởi lực của các cầu thủ Mái lá chỉ có vậy.

Tứ kết SUDICO CUP 2014: Văn Quyến chỉ đá hiệp 1, Hải Anh vẫn thắng đậm Phương Anh

Theo quan sát của giới hâm mộ, Cao Xuân Thắng, người xứ Nghệ mới toanh của Phương Anh lâu không chơi bóng nên người anh trắng đẹp, có cảm giác Thắng đầu bò không còn mạnh mẽ như trước nhưng ở anh, kinh nghiệm vẫn là thứ mà không dễ mấy ai có được. Bên phía Hải Anh, new star Quế Ngọc Hải ở trận này đá tiền vệ trụ, phong độ của Hải vẫn quá tốt, anh bao thầu khu giữa sân ngon ơ. Sau đó, đích thân hotboy xứ Nghệ mở tỷ số cho Hải Anh bằng pha đệm bóng cận thành. Và cũng chính Quế Hải là tác nhân khiến đàn anh Quốc Vượng dính 1 thẻ vàng….

Không lâu sau đó, Vượng “cơ” với tinh thần của một chiến binh thực thụ, ngày xưa, đến người Thái còn phải ngại đã vô ý bị thêm thẻ nữa và ra sân, từ đấy thế trận nghiêng hẳn về Hải Anh. Khi tỷ số đang là 2-0 thì bất ngờ, Hùng xà ngang, hậu vệ trái của Hải Anh lãnh 1 thẻ đỏ trực tiếp! Phương Anh được thế vùng lên…Khá nhiều pha lên bóng sắc sảo của Trương Công Thảo, Hữu Hùng, Anh Thắng nhưng Hải Anh vẫn đứng vững…

Tứ kết SUDICO CUP 2014: Văn Quyến chỉ đá hiệp 1, Hải Anh vẫn thắng đậm Phương Anh

Quyến béo trận này chỉ chơi 1 hiệp, nhưng không vì thế mà Hải Anh yếu đi trong hiệp hai. Thời gian ở trên sân, Quyến vẫn gây rất nhiều tiếng ồ cho số đông khán giả bằng những cú vặn lườn hậu vệ đối phương. Và Hải Anh cũng không chỉ có mình Quyến, cầu thủ số 9 – Phạm Tuấn Hải bên phía đội bóng máy tính đá như được bầu Thành lập trình sẵn…Lối chơi tốc độ không ngại va chạm của Hải khiến cho Phương Anh rối loạn. Bàn thắng thứ 3 của Hải Anh đến từ đôi chân của Tuấn Hải là điều dĩ nhiên.

Kể từ đó, thế trận đã an bài, 2 bàn thắng cuối chia đều cho 2 đội cũng không làm cho trận đấu có thêm điều gì đáng nói. Phương Anh thua tâm phục, tuy tiếc nuối nhưng coatch Tú khỉ và quân binh vẫn vui vẻ bởi đội hình Hải Anh sở hữu nhiều ngôi sao hơn, vì thế, thắng lợi giành cho đội bạn là lẽ thường.

*Kết quả cụ thể vòng tứ kết:
- Ocean 6-0 Thanh niên Hà Nội
- Hải Anh 4-1 Phương Anh
- Anh&Em 1-0 Gia Hưng
- Nguyễn Trãi 0-0 Phú Đô (pen 3-2)

*2 cặp đấu bán kết thứ bảy tuần sau đều rất đáng xem:
- 14h00: Ocean vs Hải Anh
-  16h00: Anh&Em vs Nguyễn Trãi