Đại bại dưới cựa sắc Gà trống, Van Gaal vẫn cãi chày, cãi cối

“Chúng tôi vẫn đang trong cuộc đua Top 4. Khi bạn thua, bạn phải một lần nữa thu hẹp khoảng cách và mọi thứ trở nên khó khăn hơn”, Van Gaal cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn với Sky Sports.

“Thua 3 bàn là một kết quả tệ hại nhưng trước khi nhận bàn thua đầu tiên, chúng tôi đã chơi tốt. Thậm chí chúng tôi còn tạo được cơ hội tốt nhất”.

Cơ hội tốt nhất mà “tulip thép” nhắc tới là tình huống mà Anthony Martial đi bóng qua 3 cầu thủ Tottenham trước khi cứa lòng chân phải đưa bóng đi đúng vào vị trí của thủ thành Hugo Lloris.

Tình huống đó diễn ra ở những phút đầu tiên của hiệp 2. Song Van Gaal đã quên rằng Erik Lamela có pha đánh đầu đưa bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc sau đường chuyền loại bỏ toàn bộ hàng phòng ngự MU của Eriksen.

Trước khi nhận lời dẫn dắt Quỷ đỏ, Van Gaal từng được mời về làm việc tại Tottenham song ông đã từ chối.

Khi được hỏi ông có hối tiếc về điều này hay không khi Tottenham đang đua vô địch còn MU vật vã cạnh tranh Top 4, Van Gaal không ngần ngại khẳng định:

“Đối với tôi, United có thách thức lớn hơn, luôn luôn lớn hơn Tottenham. Xin lỗi Tottenham nhưng United là đội bóng vĩ đại và có tầm vóc hơn”.

Khẳng định ấy không hề sai. Nhưng nó cũng chỉ là quá khứ. Chí ít là cho đến thời điểm này của mùa giải 2015/16.