Dani Alves ca ngợi Messi chính là hình mẫu cho mọi cầu thủ noi theo

Dani Alves chuyển tới Barcelona năm 2008 với giá 35 triệu euro. Kể từ đó tới nay, anh đã cùng đội bóng này giành 5 chức vô địch La Liga, 3 danh hiệu Champions League và vô số những giải thưởng lớn nhỏ khác. 
 
Đóng vai trò trụ cột trong đội hình Barca, tốc độ, kỹ thuật của Alves luôn là vũ khí đắc lực hỗ trợ cho Messi bên hành lanh cánh phải. Bằng chứng cụ thể chính là con số 42 lần kiến tạo giúp Messi ghi bàn trong chặng đường 500 bàn thắng mà siêu sao người Argentina vừa đạt được.
 
Alves dành những lời có cánh tới đồng đội: “Messi là tấm gương cho tất cả chúng ta bởi sự nỗ lực, tinh thần chiến đấu. Anh ấy thậm chí không muốn thua ngay cả trong lúc tập luyện”.

“Tôi muốn đưa ra một lời khuyên tới những ai muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai đó là các bạn đừng chơi bóng chỉ vì tiền bạc hay danh tiếng mà hãy chơi vì niềm đam mê. Nếu có ước mơ, các bạn cần quyết tâm theo đuổi tới cùng, Messi cũng từng phải vượt qua rất nhiều thử thách, khó khăn mới đạt thành công như ngày hôm nay”, Alves chia sẻ chân thành.
 
Giải thích cho việc tại sao anh và Messi lại có thể kết hợp với nhau nhuần nhuyễn đến như vậy, Alves cho rằng chính sự ăn ý, hiểu nhau là chìa khóa giúp cả hai tạo ra những pha phối hợp tinh tế, bất ngờ khiến hàng thủ đối phương không tài nào bắt bài. “Tôi biết rõ Messi cần gì, muốn nhận bóng bằng cách nào để tung ra đường chuyền phù hợp nhất”.
 
Không chỉ là những người đồng đội trên sân bóng mà ở ngoài cả hai còn duy trì mối quan hệ thân thiết. Đối với Alves thì việc được sát cánh bên cạnh Messi thực sự là một niềm hạnh phúc, vinh dự lớn lao.