Đến Chelsea, Conte sẽ “động” tới hàng thủ đầu tiên

Sau khi kết thúc kỳ Euro 2016 cùng ĐT Ý, HLV Antonio Conte sẽ chuyển tới dẫn dắt Chelsea theo bản HĐ có thời hạn 3 năm. Nhiệm vụ đặt ra cho vị chiến lược gia này là hết sức nặng nề khi ông phải xây dựng, vực dậy lại đội bóng sau một mùa giải tồi tệ với liên tiếp biến cố.

Bên cạnh tuyên bố sẽ mang tới Stamford Bridge toàn bộ ê-kip làm việc của mình bao gồm 8 vị trợ lý, các nhà tuyển trạch viên và chuyên gia thể lực thì ông còn tiết lộ dự định cải tổ hàng phòng ngự The Blues bằng một loạt sự thay đổi về mặt nhân sự. Theo nhiều chuyên gia phân tích, Conte sẽ sử dụng đội hình 3-5-2, sơ đồ chiến thuật đã làm nên tên tuổi và trở thành thương hiệu của nhà cầm quân người Italia trong quá khứ.

Đến Chelsea, Conte sẽ “động” tới hàng thủ đầu tiên

Đương nhiên ông cũng cần có những con người đủ khả năng, phù hợp nhất với hệ thống này. Tờ Telegraph đưa tin, tân binh được Conte ưu tiên số 1 sẽ là học trò cưng của ông tại ĐT Italia, hậu vệ Leonardo Bonucci cùng với đó là cái tên đang làm điên đảo TTCN, trung vệ trẻ John Stones (Everton).

Ngoài ra công thần Branislav Ivanovic và hậu vệ triển vọng Kurt Zouma nhiều khả năng vẫn được giữ lại trong khi gần như chắc chắn đội trưởng John Terry sẽ rời khỏi đội bóng vào cuối mùa dù BLĐ CLB đang ra sức thuyết phục anh ở lại.