Diego Simeone: “Muốn đánh bại Barcelona, niềm tin thôi là không đủ”

Phát biểu trong buổi họp báo trước thềm trận đấu, vị chiến lược gia người Uruguay cho biết bên cạnh tiền đạo chủ lực Antoine Griezmann thì Koke chính là nhân tố quan trọng nhất trong đội hình của Atletico Madrid: “Cậu ấy sở hữu nhãn quan chiến thuật tuyệt vời với khả năng phán đoán, đọc trước bước di chuyển của đồng đội để tung ra những đường chuyền chuẩn xác, thuận lợi. Bên cạnh vai trò cầm trịch tuyến giữa, Koke còn có thể tận dụng điểm mạnh tốc độ tự mình đột phá gây bất ngờ cho hàng phòng ngự đối phương”.

Khi được hỏi về việc liệu có những điều chỉnh chiến thuật được thực hiện sau thất bại ở trận lượt đi, Simeone không ngần ngại tiết lộ: “Chúng tôi sẽ cố giữ nguyên bộ khung giống trận lượt đi vì nó đã đem đến sự ổn định, hiệu quả qua nhiều trận đấu tuy nhiên tôi vẫn tìm tòi các cải tiến mới nếu nó phục vụ cho mục đích giành chiến thắng.”

Diego Simeone: “Muốn đánh bại Barcelona, niềm tin thôi là không đủ”

Mặc dù chỉ cần thắng tối thiểu 1-0 là sẽ góp mặt tại vòng BK song nhà cầm quân 45 tuổi lại không coi đó là mục tiêu dễ dàng. Theo ông, muốn đánh bại Barca thì sự nhiệt tình và lòng quyết tâm thôi là chưa đủ: “Chúng tôi cần thi đấu tập trung và hoàn thành tốt tất cả nhiệm vụ từ khâu phòng ngự cho tới tấn công. Barcelona là một đội bóng bản lĩnh, sức ép từ các khán đài không thể khiến họ run sợ.

Khoác lên màu áo của Atletico Madrid đồng nghĩa với việc bạn phải luôn sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, không bao giờ đầu hàng, buông xuôi. Có những đội bóng khác mạnh hơn Atletico ở ngoài kia giống như Barcelona nhưng chúng tôi biết mình đủ sức đánh bại họ”.