Bơ “Tào Tháo MU”, chọn “Lưu Bị Man City”, “Khổng Minh Guardiola” bị chê lầm đường lạc lối

Ấy vậy mà Lưu Bị lại có được sự phò tá của Khổng Minh mà như Thủy Kính tiên sinh nhận định: “Có được một trong hai Phụng Long hoặc Phụng Sồ thì sẽ có được thiên hạ”.

Man City dù lép vế về bề dày truyền thống so với MU nhưng lại đang sở hữu nền tảng cơ sở vật chất hiện đại cùng dàn cầu thủ chất lượng hơn nhiều so với người hàng xóm.

Lối chơi giàu tính cống hiến của Man City cũng được cho là khối nam châm lớn để thu hút Guadiola hơn là lối chơi “chuqua-chula” giàu tính ru ngủ của MU.

Pep bỏ MU để chọn Man City nhận được sự ủng hộ của không ít người. Nhưng có một nhân vật vĩ đại lại cho rằng đó là một quyết định sai lầm.

Bơ “Tào Tháo MU”, chọn “Lưu Bị Man City”, “Khổng Minh Guardiola” bị chê lầm đường lạc lối

Ông là Johan Cruyff, một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất tới sự nghiệp chơi bóng và huấn luyện của Guardiola.

“Tôi thích được nhìn thấy Guardiola ở MU, một đội bóng có lịch sử và bề dày truyền thống hơn rất nhiều so với Man City”, Cruyff cho biết.

“Nhưng Guardiola có sự lựa chọn của cậu ấy. Nếu được đưa ra lời khuyên, tôi sẽ khuyên cậu ấy chọn MU. Mọi thứ đã quá muộn”.

Chẳng biết nhà cầm quân người Calalan có lầm đường lạc lối khi chọn Man City không nữa? Chỉ thời gian mới có thể trả lời.

Năm xưa Khổng Minh suýt làm nên nghiệp lớn khi phò tá con trai Lưu Bị là A Đẩu. Nhưng cuối cùng ông cũng chẳng thắng nổi ý trời. Còn Pep Guardiola?