Đơn giản, Guardiola đã thất bại tại Bayern
Ken Early cho rằng Pep Guardiola đã thất bại trong 3 mùa giải dẫn dắt Bayern Munich

Nhiệm vụ chính của Guardiola tại Bayern chính là giúp gã khồng lồ xứ Bavaria duy trì sự thống trị của mình ở Champions League sau khi kế thừa đội bóng đã lên đỉnh châu Âu cùng Jupp Heynckes vào năm 2013.

Trên thực tế, Pep cũng đã đưa Bayern vào tới bán kết trong 3 mùa giải liên tiếp nhưng đều bị loại bởi các đội bóng tới từ La Liga.

Đặc biệt là trong hai trận bán kết với Atletico Madrid mùa này. Guardiola và các học trò dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn phải dừng bước bởi luật bàn thắng sân khách cùng những sai lầm của trọng tài.

Ken Early cho rằng Guardiola đã thất bại tại Bayern cho dù nhà cầm quân người Catalan mang về 3 chức vô địch Bundesliga cùng 3 danh hiệu khác trong 3 mùa giải nắm quyền tại Allianz Arena.

Cây viết này lý giải, Bayern không thuê Pep chỉ để vô địch Bundesliga. Bayern có nhiều tiền hơn rất nhiều so với đối thủ chính Dortmund và thường xuyên rút ruột những cầu thủ tốt nhất của Die Borrossen cũng như Bundesliga.

Cuối cùng, Ken Early dẫn lại kết luận của Felix Magath rằng: "Nếu Bayern Munich không vô địch Bundesliga thì đó mới là điều ngạc nhiên".