Hé lộ bến đỗ thực sự của Pep Guardiola

Thời gian vừa qua, liên tiếp xuất hiện các tin đồn về tương lai của Pep. Báo chí Anh bảo Guardiola sẽ thay thế Manuel Pellegrini còn nguồn tin từ Catalan cho rằng ông sẽ về với đội của Florentino Perez.

Tuy nhiên, đó chỉ là những “tin vịt” không hơn. Man City tuy giàu có nhưng thực sự họ chưa đủ tầm vóc để mời Guardiola. Còn Real ư? Sau những gì đã cống hiến cho Barca từ khi là một cậu nhóc, Perez có trải thảm đỏ thì Pep cũng chẳng màng.

Nhưng với MU thì khác. Có nhiều cơ sở để tin rằng đây sẽ là bến đỗ tiếp theo của nhà cầm quân 44 tuổi.

Xét về truyền thống, “Quỷ đỏ” chẳng quá lép vế so với Barca hay Bayern. MU hiện đang là thương hiệu toàn cầu và là CLB đang giữ kỉ lục về số lần vô địch Premier League.

MU cũng đang là đội bóng có lối chơi được cho là giống với triết lý của Pep nhất. Bản thân HLV người Catalan từng thừa nhận sẽ tới Old Trafford nếu rời Allianz Arena.

Thứ ba, Guardiola thường đến tiếp quản những đội bóng mà Van Gaal để lại. Chiến lược gia người Hà Lan có dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp cầm quân của Pep. Và việc thừa kế những “di sản” của người thày đáng kính là một niềm vinh dự với Guardiola.

Vì thế, nếu nhà cầm quân trẻ tuổi, tài năng này cập bến MU trong tương lai thì cũng là điều không quá bất ngờ.