Pep Guardiola sắp vượt mặt Benitez, tiếp tục bám đuổi kỷ lục của Alex Ferguson

Danh sách ra sân liên tục của Bayern.

Từ tháng 1/2014 tới đây, Pep Guardiola đã xoay vòng đội hình Bayern Munich trong 99 trận liên tiếp. Con số trên có thể lên đến 100, nếu huấn luyện viên người Tây Ban Nha tiếp tục xoay vòng đội hình ở trận gặp Borussia Monchengladbach vào cuối tuần này.
 
Trong danh sách ra sân liên tục của Bayern Munich, chỉ có 1 mình Manuel Neuer là người ra sân ngay từ đầu liên tiếp nhiều nhất với 34 trận, những người được xếp sau trong danh sách này cũng chỉ có 20 lần ra sân liên tiếp ngay từ đầu trong 99 trận đã qua.
 
Pep Guardiola đã phát biểu về việc xoay tua: “Xoay vòng là giải pháp tốt nhất để giữ sự hài hòa, sung sức cho đội bóng. Tôi thích việc các cầu thủ đều được ra sân, nhưng dĩ nhiên, sẽ có những người thi đấu nhiều hơn những cầu thủ khác".
HLV Benitez cũng đã cán mốc 99 trận xoay tua liên tiếp nhưng Alex Ferguson mới là người sở hữu chuỗi xoay vòng đội hình nhiều nhất với 165 trận trong 3 mùa giải.
 
Trong trường hợp Pep giữ nguyên đội hình đã thắng Hertha Berlin cho trận đấu với Monchengladbach sắp tới, đó sẽ là lần thứ 2 cựu HLV Barca không xoay vòng trong 130 trận đấu chính thức dẫn dắt Bayern.