Euro 2016 là mục tiêu tiếp theo của tổ chức khủng bố IS
Mohamed Abrini, kẻ tham gia vào vụ khủng bố ở Brussels (Bỉ)

Đây là thông tin cảnh sát điều tra lấy được từ lời khai của nghi can khủng bố Mohamed Abrini, kẻ được cho là có liên quan tới vụ tấn công ở thủ đô Brussels (Bỉ) hôm 22/3 khiến 32 người thiệt mạng và khoảng 300 người khác bị thương.

Theo thông tin từ tờ Gazzetta World, nhóm hồi giáo cực đoan IS ban đầu không có ý định tấn công Brussels tuy nhiên chúng đã thay đổi kế hoạch vào phút chót sau khi biết tin đồng bọn Salah Abdeslam bị bắt giữ.

Mohamed Abrini là một trong 6 nghi phạm bị cảnh sát Bỉ bắt sau 4 tháng truy lùng. Các máy quay an ninh đã phát giác dù hắn chụp mũ kín mít và đeo kính khi cùng 2 đồng bọn xuất hiện tại sân bay Brussels cùng các vali chứa bom.

Không phải chờ tới lời khai của Abrini thì cảnh sát Pháp mới bắt đầu lên những phương án chống khủng bố mà trước đó nước chủ nhà đã thành lập một hội đồng để nghiên cứu và chuẩn bị những biện pháp cụ thể nhằm đảm bảo một kỳ Euro diễn ra an toàn trước nguy cơ bị tấn công.


Euro 2016 là mục tiêu tiếp theo của tổ chức khủng bố IS


Euro 2016 là mục tiêu tiếp theo của tổ chức khủng bố IS

Ước tính sẽ có khoảng 2,5 triệu người đổ về Pháp để theo dõi các trận đấu được tổ chức tại 10 thành phố. Theo kế hoạch, mỗi trận sẽ xuất hiện 900 cảnh sát, lực lượng an ninh bố trí cả trong lẫn ngoài SVĐ và hơn 10,000 người xuyên suốt toàn bộ thời gian diễn ra giải đấu để sẵn sàng ứng phó với tình hình xấu nhất.