Guss Hiddink đánh giá cao Conte nhưng không quên gửi lời cảnh báo

Việc Chelsea không có suất dự Champions League mùa tới sẽ là rào cản khiến HLV Antonio Conte gặp khó khăn trong công tác tuyển người bởi hầu hết những cầu thủ chất lượng đều muốn tới các đội bóng được tham dự cúp châu Âu.

Tuy nhiên theo Guss Hiddink thì thương hiệu, danh tiếng lẫy lừng của HLV Conte cũng là điểm cộng để thu hút các ngôi sao về với Chelsea.

“Bản CV hoành tráng của một HLV chính là thứ hấp dẫn và có sức thuyết phục lớn đối với các cầu thủ. Conte tới Chelsea dù biết CLB không giành quyền tham dự Champions League vào mùa giải sau chứng tỏ ông ấy đã có những dự định, kế hoạch phát triển mang tính lâu dài”.

Guss Hiddink đánh giá cao Conte nhưng không quên gửi lời cảnh báo

Mặc dù đánh giá cao năng lực chuyên môn của Antonio Conte song Hiddink thừa nhận chiếc ghế nóng tại sân Stamford Bridge chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với bất kỳ nhà cầm quân nào đặc biệt là trong bối cảnh đội bóng vừa trải qua cơn khủng hoảng với những biến cố, thay đổi liên tiếp.

Ông chỉ rõ những khó khăn, thử thách mà đồng nghiệp sẽ phải đối mặt trong thời gian tới như việc Conte còn chưa có kinh nghiệm ở Premier League và quan trọng nhất chính là làm sao để tạo ra một mối quan hệ tốt với các cầu thủ, yếu tố không thể thiếu nếu Conte muốn thành công.