HLV Benitez phủ nhận tin đồn sẽ dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha sau Euro 2016

Thời gian gần đây liên tục có những thông tin cho rằng HLV Rafa Benitez đã được LĐBĐ Tây Ban Nha “chấm” để thay thế HLV Vicente del Bosque ngay sau khi nhà cầm quân lão luyện 65 tuổi này trở về từ Euro 2016 cùng ĐT Xứ sở bò tót.

Điều này đồng nghĩa Benitez sẽ phải hủy HĐ sớm trước thời hạn với đội bóng mà ông mới chuyển tới dẫn dắt chưa đầy 1 tháng, Newcastle United. Theo ý kiến của chính Vicente del Bosque thì người kế nhiệm xứng đáng nhất cho ông không ai khác ngoài Rafa Benitez cả về tính cách lẫn năng lực chuyên môn.

HLV Benitez phủ nhận tin đồn sẽ dẫn dắt ĐT Tây Ban Nha sau Euro 2016


Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi trong HĐ giữa Benitez và đội bóng vùng Đông Bắc nước Anh có kèm điều khoản phá vỡ nếu như CLB này xuống hạng. Sau 31 vòng đấu, “Chích chòe” đang đứng ở vị trí thứ 19 trên BXH với 25 điểm, nguy cơ xuống hạng đang hiển hiện ngay trước mắt.

Tuy nhiên đích thân Benitez đã lên tiếng bác bỏ đồng thời làm rõ dự định trong tương lai: “Tôi đang là HLV của Newcastle, mọi thứ ở đây đều làm tôi cảm thấy hài lòng. Tây Ban Nha là đội bóng hàng đầu trên TG và thật tuyệt nếu được làm việc ở đó song có lẽ chưa phải là vào lúc này”.  

Cả Benitez lẫn Vicente Del Bosque đều không lạ gì nhau, họ là đồng nghiệp và là những người bạn thân thiết ở bên ngoài. Trước đây, Benitez từng có thời gian làm trợ lý cho Del Bosque ở đội một Real Madrid.