Huyền thoại Batistuta trải lòng khi sắp bị Messi soán ngôi

Chân sút lừng danh, Gabriel Batistuta thừa nhận đã sẵn sàng nhường lại danh hiệu chân sút số một lịch sử ĐT Argentina cho hậu bối Messi tuy vậy vẫn ít nhiều cảm thấy tiếc nuối.

Bàn thắng vào lưới Bolivia hồi tháng 3 đã giúp Messi cán mốc 50 bàn tại đội tuyển Argentina và chỉ còn cách thành tích của Batistuta 4 bàn nữa. Rõ ràng với việc M10 vẫn đang duy trì phong độ cao và đóng vai trò quan trọng ở cả CLB lẫn ĐT thì việc kỷ lục ghi bàn này bị xô đổ chỉ còn là vấn đề thời gian.

“Thật lòng mà nói điều này khiến tôi có chút buồn bởi tôi đã rất tự hào khi giữ vị trí cao quý đó suốt một thời gian dài”, Batistuta chia sẻ trên chương trình truyền hình Libero.

Điều an ủi đó là tôi đánh mất chiếc vương miện này vào tay một cầu thủ tới từ hành tinh khác và dẫu sao thì tôi vẫn còn xếp trên huyền thoại Diego Maradona”.

Không chỉ dành những lời khen tới Messi mà Batistuta còn bênh vực đàn em trước lời chỉ trích cho rằng tiền đạo của Barca luôn không thi đấu hết sức, thiếu nhiệt tình mỗi khi trở về phục vụ quốc gia: “Những lời chỉ trích sẽ đến khi bạn chơi không tốt, đó là lẽ thường tình song chúng ta không thể nói rằng cậu ấy không khao khát chiến thắng”.