Ibrahimovic gây thất vọng trước Man City: Thêm một lần... “nếu như”

Nhưng sau khi cuộc chiến tại Parc des Princes khép lại, dù không muốn nhưng người ta vẫn ước từ “nếu” ấy khi chứng kiến những màn trình diễn ở mức tột cùng... thất vọng của Ibra.

1. Trước giờ bóng lăn, báo chí, truyền thông thân PSG và các cổ động viên của họ tung hô Ibra như một trailer hoành tráng về một nhân vật siêu anh hùng sẽ xuất hiện tại Parc des Princes để nhấn chìm mọi hi vọng của Man City.

Cánh gà đã được dựng lên. David Luiz mang về một quả penalty và Ibra bước ra cúi chào tất cả. Vẫn là ánh mắt và những bước chạy đà đầy tự tin song sau đó lại là một pha dứt điểm... không thể hiền hơn.

Ibra đã thất bại trong lần đầu đối mặt với Joe Hart ở một tình huống dễ thành bàn nhất. Hơn 10 phút sau, Thigo Motta lại tạo điều kiện để Ibra đối mặt với Joe Hart một lần nữa. Lần này là cú cứa lòng đưa bóng đi... ra ngoài.

Nếu tình huống này diễn ra ở Ligue 1, nơi Ibra đã ghi tới 30 bàn chỉ sau 25 trận mùa này, gần như chắc chắn đó sẽ là một siêu phẩm lốp bóng hoặc một pha đi bóng qua Jo Hart rồi đưa bóng vào khung thành bỏ trống.

2. Không hay đã đành song Ibra cũng không gặp may. Đầu hiệp 2, khi tỉ số đang là 1-1, Di Maria tạt bóng như đặt vào đầu Ibra song cú lắc đầu của anh đã đánh bại Joe Hart nhưng lại không chiến thắng được... xà ngang.

Thông minh, cá tính, kỹ thuật thượng thặng, kỹ năng dứt điểm miễn chê, không chiến tốt... Đó là những phẩm chất khiến Ibra trở thành một tiền đạo toàn năng bậc nhất thế giới trong hơn 1 thập kỷ trở lại đây.

Nhưng đó chỉ là đấu trường quốc nội, nơi mà Ibra đã vô địch tới 13 trong tổng số 15 mùa giải chơi bóng chuyên nghiệp. Còn khi bước ra Champions League, sự vô duyên đến kỳ lạ như “ám” Ibra.

3. Inter Milan dưới thời Mancini thống trị tuyệt đối Serie A nhưng lại chỉ là kẻ “khôn nhà dại chợ” khi bước ra trời Âu. Vì họ có Ibra chăng? Barcelona mùa giải 2009/10 khiến tất cả sống trong sợ hãi cũng gục ngã trước chính Inter ấy của Mourinho tại bán kết. Cũng vì có Ibra?

PSG làm mưa làm gió tại Ligue 1 nhưng chưa bao giờ vào tới bán kết Champions League? Phải chăng cũng vì họ có Ibra?

Lượt về vòng 1/8 Champions League mùa giải trước, Ibra nhận thẻ đỏ vô duyên và phải vắng mặt trong trận tứ kết lượt đi. PSG để thua Barca 1-3 ngay tại Parc des Princes và gần như không còn cửa đi tiếp.

Tứ kết lượt đi mùa này Ibra hiên ngang hiện diện sau khi góp công lớn loại Chelsea ra khỏi vòng 1/8. Và rồi Ibra lại gây thất vọng.

Ibra bảo rằng anh chỉ ở lại PSG nếu thành phố Paris thay biểu tượng tháp Eiffel bằng tượng của anh. Nhưng nếu PSG phải dừng bước ở tứ kết Champions League, chẳng ai ở “kinh đô ánh sáng” muốn giữ chân Ibra cả.

Bởi đơn giản, họ không muốn cái “vận” của Ibra “ám” vào PSG khi bước ra sân chơi châu lục nữa.