Lộ diện 3 ứng cử viên thay Conte ở ĐT Italia

Huấn luyện viên Antonio Conte sẽ chuyển sang dẫn dắt Chelsea từ mùa giải 2016/17 tới. Vì vậy, Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) đang gấp rút tìm kiếm thuyền trưởng mới cho Azzurri.
 
Theo tờ La Gazzetta, FIGC đã chốt 3 ứng cử viên cuối cùng là Giampiero Ventura, Vincenzo Montella và Gianni De Biasi. Vicenzo Montella là ứng cử viên trẻ nhất (41 tuổi). Ông từng tạo được ấn tượng khi dẫn dắt Roma, Catania và Fiorentina dù không quá thành công ở Sampdoria mùa này. Mới đây, Montella cũng công khai thừa nhận muốn đảm nhận vai trò HLV trưởng của ĐT Italia.
 
Chiến lược gia Giampiero Ventura đã có những giành tích ấn tượng cùng Torino ở 2 mùa giải vừa qua. Nhà cầm quân này sở hữu triết lý tấn công đẹp mắt và được đánh giá cao ở khả năng phát hiện, đào tạo tài năng trẻ trở thành ngôi sao.
 
Trong khi đó, Gianni De Biasi lại gây tiếng vang sau khi giúp ĐT Albania giành vé dự vòng chung kết Euro 2016 lần đầu tiên trong lịch sử. La Gazzetta tiết lộ, Chủ tịch FIGC Carlo Tavecchio coi Giampiero Ventura là ứng cử viên số 1 thay thế Conte.