Kế hoạch tập luyện của Barcelona trong tuần lễ quan trọng nhất mùa giải

Tuần lễ mang ý nghĩa sống còn đối với cả mùa giải của thầy trò Luis Enrique, trong vòng 7 ngày họ phải căng sức chơi trận lượt về Champions League gặp Atletico Madrid và tiếp đón Valencia tại vòng 33 La Liga.

Dù Barca có chút lợi thế sau chiến thắng 2-1 ở trận lượt đi nhưng cũng cần thừa nhận rằng đó là thắng lợi may mắn nhờ vào tấm thẻ đỏ oan nghiệt của Fernando Torres ngay trong hiệp 1. Chuyến hành quân tới sân Vicente Calderon giữa tuần dự báo muôn vàn khó khăn đang chờ đợi "Gã khổng lồ xứ Catalan".

Lịch tập luyện của Barcelona đã được sắp xếp cụ thể như sau:

Kế hoạch tập luyện của Barcelona trong tuần lễ quan trọng nhất mùa giải

Sáng thứ Hai và thứ Ba, toàn đội sẽ có mặt tại khu tập luyện Ciutat Esportiva để thực hiện các giáo trình, bài tập chuẩn bị cho trận lượt về gặp Atletico Madrid diễn ra vào rạng sáng thứ Tư (theo giờ VN). Điều đó đồng nghĩa Barca không cần sử dụng sân Vicente Calderon của đối thủ mà sẽ di chuyển thẳng tới thủ đô Madrid ngay sau khi kết thúc buổi tập hôm thứ Ba. Buổi tập sẽ mở cửa cho báo chí, giới truyền thông vào theo dõi trong 15 phút đầu tiên trước khi đóng cửa để Barcelona tập kín.

Sau đó Barcelona sẽ có 2 buổi nghỉ ngơi trước khi quay trở lại tập luyện vào thứ Bảy, một hôm trước cuộc tiếp đón Valencia trên sân Nou Camp. Đây là trận đấu mà Barcelona không được phép thua nếu như không muốn ngôi đầu bảng bị đe dọa bởi lúc này họ chỉ còn nhiều hơn đội xếp thứ 2, Atletico Madrid 3 điểm mà thôi.

Công sức cả mùa giải của Barcelona sẽ phụ thuộc hết vào kết quả 2 trận đấu này và rõ ràng không có chỗ cho những sai lầm giống như thất bại trước Real Sociedad lặp lại thêm nữa.