Ai là nhất?

Bình loạn tin nhanh bóng đá ngày 6/11

"Tôi xem mình là cầu thủ hay nhất thế giới. Tôi không quan tâm xem người khác nghĩ thế nào, nói cái gì. Không chỉ trong năm nay, tôi luôn luôn là số một. Messi cũng không thể sánh được với tôi", chân sút Cristiano Ronaldo vừa có tuyên bố gây tranh cãi trong cuộc phỏng vấn của hãng tin BBC.

Ronaldo tự nhận là nhất, chuyện này chắc chắn không lọt tai các fan của Messi. Nhưng có những cái nhất mà fan của cả hai siêu sao kể trên đều nhất trí chỉ trong chưa đầy một phần nghìn giây, ví dụ bánh chưng to nhất, chung cư dễ cháy nhất hay đường cong... mềm mại nhất. 

 

Kiểm soát bóng 100% là quá đơn giản

Bình loạn tin nhanh bóng đá ngày 6/11

HLV Pep Guardiola vừa chỉ trích các học trò về việc để mất bóng nhiều hơn chủ trương. Ở trận thắng Arsenal 5-1 mới đây, Bayern có thời lượng kiểm soát bóng là 66%. Mặc dù vậy, Pep vẫn không hài lòng. Ông muốn đạt đến ngưỡng tuyệt đối.

Kiểm soát bóng 100%? Thoạt nghe thì tưởng Pep có vấn đề về tư duy, nhưng ngẫm kỹ thì vị chiến lược gia người Tây Ban Nha hoàn toàn có lý. Không tin ư? Cứ cho phép ông chủ của Bayern mua luôn cả Arsenal, hoặc ngược lại, là có 100% ngay mà. Chuyện quân ta đá với… quân mình, có nơi người ta phát minh ra từ lâu rồi.  

 

BXH minh bạch

Bình loạn tin nhanh bóng đá ngày 6/11

Theo BXH FIFA mới nhất, tuyển VN tăng 2 bậc lên vị trí thứ 147 dù trước đó đã thua Thái Lan. Ở khu vực ĐNA, đội dẫn đầu vẫn là Philippines. Còn tuyển Bỉ thì tiếp tục giữ ngôi vị số 1 thế giới.

BXH FIFA đúng là thứ… “của khỉ”. Nhưng dù sao thì người ta cũng không thể bắt bẻ được gì nhiều khi mà nó có quy chế tính điểm rõ ràng dựa vào thành tích cụ thể trên sân cỏ. Ở đây không có chuyện cảm tính như Quả bóng vàng và đặc biệt không có chuyện chạy điểm như ở một nền giáo dục mà số Thạc sĩ sắp sửa nhiều hơn cả... côn trùng.

 

Bí mật ngay đấy, toàn nhìn đi đâu

Bình loạn tin nhanh bóng đá ngày 6/11

Dân làng Edenbridge vừa dựng hình nộm Sepp Blatter để đốt trả thù cho vụ nước Anh xin đăng cai hụt World Cup. Hình nộm cao 12m miêu tả Chủ tịch FIFA ôm trên tay cả mớ tiền.

Loài người quả là mù quáng, chỉ tin những lời nói nhăng cuội của đám thầy bói mà chẳng chịu quan sát những thứ sờ sờ trước mắt. Mất cả trăm năm mới nhận ra FIFA là tổ chức phá hoại, lừa lọc dù điều đó thể hiện lù lù ở ngay cái tên. FI FÁ hay FI FÁP, muốn đọc thế nào thì đọc.

  

Ibe không cần kính

Bình loạn tin nhanh bóng đá ngày 6/11

Trong buổi tập mới đây của Liverpool, sau khi Jordon Ibe chuyền sai một đường bóng đơn giản, HLV Jurgen Klopp đã có hành động vừa khôi hài lại vừa có ẩn ý: tháo kính đưa cho cầu thủ 19 tuổi. Nhưng Ibe sau đó đã chứng minh rằng mắt mình không có vấn đề gì bằng cách ghi bàn thắng giúp Liverpool đánh bại Rubin Kazan 1-0.

Nếu phải đưa thứ gì đó cho Ibe, Klopp nên chọn cái bịt tai và cả bịt mồm nữa. Đám cầu thủ trẻ bây giờ nghe ngóng giỏi lắm, chỗ nào có lời mời hậu hĩnh là cấm có thấy bỏ qua. Chẳng nói đâu xa, nguyên mẫu của Ibe là Raheem Sterling vừa rời Liverpool chạy sang Man City đấy. Không chỉ bỏ đi, Sterling còn chê bai đội bóng cũ là “đẳng cấp thấp”. Đau chưa?