Cả thế giới bóng đá vô cùng đau xót vĩnh biệt huyền thoại Johan Cruyff

Cruyff là biểu tượng của không chỉ bóng đá Hà Lan, các CLB Barcelona hay Ajax mà còn của cả nền bóng đá thế giới. Ông đã thất bại trong cuộc chiến với căn bệnh ung thư phổi.

Một ngày buồn của bóng đá Hà Lan nói riêng và bóng đá thế giới nói chung. “Thánh Johan” đã mất đi, song những triết lý và di sản của ông vẫn trường tồn bất diệt cùng với bóng đá và hình ảnh ông mãi khắc sâu trong tâm khảm của giới mộ điệu.

Lionel Messi, chủ nhân của 5 Quả bóng vàng FIFA là một trong những người đầu tiên tri ân Cruyff sau khi hay tin ông từ trần. Messi viết trên Twitter cá nhân: “RIP Johan Cruyff. Di sản của Ngài sẽ sống mãi”.

Liên đoàn bóng đá Hà Lan cũng giành những lời vừa là thông báo vừa là tri ân đối với “Thánh Johan”.

Cả thế giới bóng đá vô cùng đau xót vĩnh biệt huyền thoại Johan Cruyff

Những lời nói khó có thể diễn tả mất mát lớn này. Ông là huyền thoại vĩ đại nhất của bóng đá Hà Lan và một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Xin gửi lời chia buồn tới vợ của ông, gia đình, và bạn bè cũng toàn bộ thế giới bóng đá. Chúng tôi mong tất cả có thật nhiều sức mạnh trong thời điểm khó khăn này”.

Huyền thoại bóng đá Đức Lothar Matthaus chia sẻ: “Một tin không thể buồn hơn về Johan. Một người đàn ông vĩ đại, người đã nâng tầm bóng đá. Xin gửi lời chia buồn tới toàn thể gia đình và bạn bè của ông”.

Cả thế giới bóng đá vô cùng đau xót vĩnh biệt huyền thoại Johan Cruyff

Đội trưởng của Man City, Vicent Kompany cũng giành những lời tri ân đầy cảm động đối với huyền thoại quá cố.

Vĩnh biệt Johan Cruyff, ông hoàng của bóng đá. Một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất tới thế giới bóng đá và thế hệ cầu thủ của chúng tôi. Bóng đá sẽ rất nhớ ông”.

Trang Twitter chính thức của Barcelona có tải một thông báo ngắn gọn nhưng chứa chan ân tình: “Chúng tôi luôn nhớ về ông. Hãy yên nghỉ nhé, Johan!”

Huyền thoại bóng đá Đức Franz Beckenbauer thì cảm thấy sốc trước thông tin hết sức buồn bã này. Ông chia sẻ: “Tôi cảm thấy cực sốc. Tôi không tin là Johan đã qua đời. Ông ấy không chỉ là một người bạn tốt mà còn là một anh em thân thiết với tôi”.