CHÍNH THỨC: Tổng thư ký UEFA đắc cử chức Chủ tịch FIFA

Gianni Infantino giành được 115 phiếu bầu (nhiều hơn số phiếu quy định 104 tới 11 phiếu) và đã vượt qua ứng cử viên nặng ký Sheik Salman. Salman chỉ giành được 88 phiếu mà thôi.

Sở dĩ phải tiến hành tới vòng bỏ phiếu thứ hai là bởi không có ứng viên nào trong 5 người tranh cử giành được đủ số phiếu theo quy định của FIFA trong vòng bỏ phiếu đầu tiên (138 phiếu)

Trong vòng bỏ phiếu đầu tiên Infantino giành đượci 88 phiếu còn Salman giành được 85. Hoàng tử Jordan, Ali bin al-Hussein có được 27 phiếu và Jerome Champage có 7 phiếu.

CHÍNH THỨC: Tổng thư ký UEFA đắc cử chức Chủ tịch FIFA

Sau khi đắc cử chức Chủ tịch của cơ quan quyền lực bóng đá cao nhất, Gianni Infantino không giấu được cảm xúc. Ông nguyện sẽ cống hiến hết mình để lập nên một kỷ nguyên mới cho FIFA.

“Tôi không thể diễn tả được hết cảm xúc của mình lúc này. Tôi đã trải qua hành trình đặc biệt, gặp nhiều người tuyệt vời và được sống, hít thở bầu không khí bóng đá trong nhiều năm qua”, tân Chủ tịch FIFA 45 tuổi cho biết.

Mọi người sẽ hoan nghênh và tự hào về những gì chúng ta sẽ làm. Tôi muốn cùng mọi người thiết lập kỷ nguyên mới cho FIFA, trong đó chúng ta sẽ đặt bóng đá vào vị trí trung tâm”.

Hi vọng kỷ nguyên mới cho FIFA mà Gianni Infantino tạo nên sẽ không “nhúng tràm” vào những scandal sặc mùi tiền bạc như kỷ nguyên của người tiền nhiệm Sepp Blatter.