Đồng hương ủng hộ Neymar giành Quả bóng vàng, vùi dập Messi
 
Lý do mà tiền đạo của đội hạng 3 Brazil Vila Nova cho rằng Neymar xứng đáng hơn là do trong năm 2015, Messi đã phải nghỉ thi đấu một thời gian vì chấn thương đầu gối.
 
Cầu thủ người Brazil này nói với trang Goal: “Neymar xứng đáng giành Quả bóng vàng nhất do Messi đã phải nghỉ một thời gian dài vì chấn thương còn Cristiano Ronaldo không có phong độ cao nhất”. Trước ý kiến của Wendell Lira, nhiều cổ động viên cho rằng anh đang cổ vũ cho người đồng hương đang thi đấu ở Barca.
 
Nghi ngờ của người hâm mộ xem ra không có lý khi cũng trong cuộc phỏng vấn này, Lira đã lên tiếng ca ngợi người bạn thân là hậu vệ Douglas Pereira hiện cũng đang khoác áo Barca.
 
“Douglas là bạn tôi từ hồi nhỏ. Tôi quen anh ấy từ năm lên 10 tuổi, vào lúc đó, anh ấy rất nghèo, nhưng cũng rất khiêm tốn. Giờ đây anh ấy vẫn là người khiêm tốn và là một hình mẫu. Đó là một chàng trai luôn phấn đấu, luôn mơ ước và theo đuổi giấc mơ của mình”, Lira không tiếc những mỹ từ cho người bạn thân hiện đang như "người vô hình" ở Barca.