FIFA bị la ó vì mở rộng World Cup lên thành 40 đội
 
Ngày 3/12 vừa qua, FIFA đã nhóm họp về về kế hoạch thay đổi nhân sự, bầu cử chủ tịch mới, và đặc biệt là bàn về phương án mở rộng vòng chung kết World Cup từ 32 đội lên thành 40 đội. Sau cuộc họp, các bên đã thống nhất phương án mở rộng này bắt đầu từ World Cup 2026. Và quyết định này ngay lập tức vấp phải phản đối dữ dội.
 
Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA) là đơn vị phản ứng đầu tiên và mạnh mẽ nhất. Thông báo của hiệp hội này nêu rõ: "Chúng tôi cho rằng đề xuất nâng số đội từ 32 đội lên 40 đội ở vòng chung kết World Cup mà không tham vấn trước với câu lạc bộ, nơi đóng góp quân số cho các đội tuyển quốc gia là bằng chứng cho thấy những cải cách mà FIFA đang hướng tới thiếu sự liên kết bền vững".
 
"ECA tin rằng những đề xuất như trên chỉ dẫn đến việc các bên thêm thất vọng và mọi giải pháp thay đổi đều khó thể thực hiệ chứ không thể giảm những căng thẳng trong đại gia đình bóng đá", thông báo của ECA giải thích thêm.
 
Trước đây, chuyện FIFA mở rộng World Cup cũng từng có tiền lệ. Năm 1994, chỉ có 24 đội tham dự. Nhưng kể từ năm 1998 tới nay, mỗi kỳ World Cup đã có 32 đội tham gia.