FIFA sa thải Tổng thư ký Jerome Valcke
 
Thông báo đưa ra ngày 13/1 của FIFA cho biết: "Hợp đồng lao động giữa FIFA và ông Jérôme Valcke đã bị chấm dứt. Thay thế ông sẽ là quyền Tổng thư ký- tiến sĩ Markus Kattner".
 
Trước đó, hôm 18/9, tổ chức bóng đá này đã quyết định đình chỉ công tác vô thời hạn đối với ông Jerome Valcke nhằm phục vụ điều tra với cáo buộc tham nhũng ở các kỳ World Cup 2010 và 2014.
 
Theo những tài liệu mà tờ Estadao của Brazil đăng tải, ông Valcke và ông Benny Alon- chuyên viên tư vấn của Công ty Tiếp thị thể thao JB Sports Marketing (JBSM) đã trao đổi qua email về việc tăng vé trận đấu tại World Cup 2014 gấp bốn lần. Theo các thỏa thuận này, Valcke sẽ nhận được 50% lợi nhuận từ hoạt động bán vé của công ty này, ước tính khoảng 2 triệu euro.

Bên cạnh đó, Valcke  cũng đang bị điều tra với cáo buộc Nam Phi đã “lót tay” 10 triệu USD cho cựu phó chủ tịch FIFA Jack
Warner để đổi lại lấy phiếu bầu nhằm giành quyền đăng cai World Cup 2010. Khoản tiền này được chính ông Valcke ký tên xác nhận. 
 
Jérôme Valcke, 55 tuổi, nhận chức Tổng thư ký FIFA vào năm 2007 và là cánh tay phải đắc lực của chủ tịch FIFA Sepp Blatter, người đang bị cấm hoạt động bóng đá trong 8 năm do các bê bối tham nhũng và hối lộ.