Giúp Uruguay từ cõi chết trở về trên đất Brazil, Suarez được khen là tài năng “độc nhất vô nhị”

Chuyến làm khách tại Brazil hôm qua cũng là lần đầu tiên chân sút 29 tuổi tái xuất trong màu áo đội tuyển quyển quốc gia sau gần 2 năm vắng bóng.

Mọi thứ càng trở nên ý nghĩa hơn khi Suarez là người ghi bàn thắng gỡ hòa 2-2 trước sự theo kèm rất sát của David Luiz để mang về 1 điểm cho thày trò huấn luyện viên Oscar Tabarez.

Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của người học trò lắm tài nhiều tật này, Tabarez không khỏi phấn khích. Ông bảo rằng tài năng của tiền đạo đang đầu quân cho Barcelona là độc nhất vô nhị.

“Suarez đã tạo ra tới 3 cơ hội và ghi được 1 bàn thắng hết sức quan trọng. Cậu ấy là mẫu cầu thủ không bao giờ chịu đầu hàng và luôn chiến đấu hết mình cho tới những phút cuối cùng”, Tabarez cho biết.

“Không đội bóng nào ở vòng loại này sở hữu cầu thủ chất lượng hơn Suarez. Cậu ấy là một người giàu kinh nghiệm, trưởng thành và đang đạt phong độ cao”.

Oscar Tabarez không hề quá lời. Bởi Suarez thực sự là trung phong hàng đầu thế giới ở thời điểm hiện tại.

Anh đã ghi tới 37 bàn thắng sau 37 lần ra sân mùa này để giúp Barcelona đứng trước cơ hội trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công “cú ăn ba” lịch sử vô tiền khoáng hậu.