Hôm nay Mourinho tròn 53 tuổi: Bình yên sau bão và đợi chờ giông tố

Mourinho có thích sự bình yên?

Câu trả lời có lẽ là KHÔNG. Mourinho luôn muốn là trung tâm của vũ trụ và là số 1. Có chăng ông chỉ nhận mình là số 2, chỉ sau… Chúa trời mà thôi.

Mourinho tự coi bản thân là “người đặc biệt”. Đặc biệt trong từng phát ngôn có mục đích rõ ràng. Đặc biệt trong từng cử chỉ, hành động. Ngay cả khi “không có gì để nói” ông cũng rất đặc biệt.

Vì đặc biệt nên dĩ nhiên Mourinho thích sự ồn ào. Nhưng giờ đây sự ồn ào ấy bỗng dưng lắng xuống nhường chỗ cho sự bình yên. Bình yên đến lạ thường.

Hôm nay Mourinho tròn 53 tuổi: Bình yên sau bão và đợi chờ giông tố

Cái tên, cụm từ “Mourinho” thưa thớt hơn hẳn trên các mặt báo. Có chăng người ta chỉ biết rằng ông đã đi nghỉ ở Brazil sau khi chia tay Stamford Bridge.

Có chăng, ông chỉ xuất hiện trong những tin đồn về mối liên hệ với MU và gần đây là bức tâm thư 6 trang giấy. Có chăng, cái tên Mourinho hiện hữu trong những tin, bài mang tính… câu khách.

Sau bình yên là giông bão

Mourinho bảo rằng ông không muốn nghỉ ngơi mà trở lại với công việc huấn luyện càng sớm càng tốt.

AS Roma đã đánh tiếng với ông. Ông lắc đầu. Một đội bóng… bán chuyên của Brazil mời ông về dẫn dắt. Dĩ nhiên đó chỉ là một sự xúc phạm.

Đích đến thực sự của Mourinho cả thế giới đều biết. Đó là MU. Đó là nơi người thày cũ Louis van Gaal đang làm việc và cũng gặp biết bao sóng gió. Đó là CLB nổi tiếng nhất thế giới và là một thương hiệu mang tính toàn cầu.

Hôm nay Mourinho tròn 53 tuổi: Bình yên sau bão và đợi chờ giông tố

Nếu giấc mơ của Mourinho thành hiện thực, sóng gió sẽ lại nổi tên. Chỉ riêng cái tên ông và MU thôi là đã đủ khiến báo giới, truyền thông Anh quốc nói riêng và thế giới nói chung phải… phát cuồng.

Khi đó mọi ngôn ngữ, hành động, cử chỉ của ông sẽ được soi dưới kính hiển vi. Sự ồn ào sẽ trở lại mọi nơi, mọi lúc. Có lẽ Mourinho thích điều này.

Nhưng đấy là tương lai. Mà tương lai thì chưa tới. Thôi đành vui với hiện tại vậy. Sinh nhật nhàn rỗi và yên bình này, Mourinho biết làm gì đây nhỉ? Đi du lịch, xem bóng đá với niềm vui của một cổ động viên?

Hay ông vùi mình vào văn phòng với những ý tưởng mới trong chồng đơn xin việc vốn ngày một cao? Chỉ ông biết mà thôi.

Chúc mừng sinh nhật ông nhé, Người đặc biệt!