Huyền thoại Pele trách móc HLV Dunga làm mất “chất” Brasil

Pele cho rằng HLV Dunga đang tạo ra một lối chơi mang nặng yếu tố thực dụng, cầu toàn cho Brasil và điều đó làm lãng phí rất nhiều cầu thủ tài năng có lối đá kỹ thuật, sáng tạo vốn là thứ đặc sản của đội bóng Vàng-Xanh.

Vua bóng đá cũng thẳng thắn đánh giá Selecao giờ đây đã tụt lại so với hai đối thủ trong khu vực là Argentina và Chile, ít nhất là dựa trên tiêu chí bóng đá đẹp.

Thất bại bẽ bàng 1-7 trước ĐT Đức tại bán kết World Cup 2014 và sau đó bị loại khỏi vòng tứ kết Copa America là những bằng chứng cụ thể chứng minh Brasil ở thời điểm hiện tại không còn là đội bóng khiến tất cả phải e ngại như trước nữa.

“Tôi thực sự buồn khi nhớ lại trận thua 1-7 của ĐT Brasil tại World Cup 2014, tôi đã khóc không chỉ bởi thất bại nhục nhã mà còn bởi tôi không thấy sự hấp dẫn, cuốn hút trong lối đá của đội bóng”, Pele chia sẻ trên kênh ESPN.

Đồng thời huyền thoại 75 tuổi cũng tỏ ra lo ngại về kết quả của Brasil tại 2 giải đấu lớn sắp tới là Copa America và Olympics. Pele tin rằng nếu như Dunga vẫn tiếp tục nhút nhát, không lựa chọn các cầu thủ có khả năng sáng tạo, tổ chức lối chơi thì một mình Neymar là không đủ "gánh" team.